Thứ Hai, 25/6/2018 5:10 AM

U22 Việt Nam vất vả tập dứt điểm dưới mưa

17/07/2017 10:14 PM

Bất chấp thời tiết không thuận lợi, U22 Việt Nam vẫn tập nặng tối 17/7. HLV Hữu Thắng tận dụng tối đa thời gian để cho các học trò luyện dứt điểm, chống những tình huống cố định.

Tối 17/7, U22 Việt Nam có buổi tập kéo dài gần 2h đồng hồ tại sân Thành Long. HLV Hữu Thắng muốn cho các học trò quen với cảm giác thi đấu dưới ánh đèn. Buổi tập này, tiền vệ Đức Huy (chấn thương) và Quang Hải (gặp vấn đề về sức khỏe) nên vắng mặt. Do thời gian ngồi trên xe khá lâu, chuyên gia Martin Forkel cho toàn đội khởi động rất kỹ.

Phần đầu của buổi tập, HLV Hữu Thắng cho đội tập dứt điểm những pha căng ngang hoặc tạt bóng của đồng đội. Bất chấp trời mưa lất phất, mặt sân trơn, các tuyển thủ tập luyện hết mình. HLV U22 Việt Nam yêu cầu học trò kết thúc pha bóng sau 1-2 chạm.

Tiền đạo Hà Đức Chinh có nhiều pha dứt điểm ngoạn mục. Tuy nhiên những đàn anh trên hàng công như Công Phượng, Tuấn Tài, Thanh Bình cũng đạt hiệu suất cao không kém. So với buổi tập cách đây 2 hôm, khả năng dứt điểm của đội tốt hơn hẳn.

Tiền vệ Xuân Trường cũng được khuyến khích dâng cao dứt điểm. Những pha sút bóng bằng lòng trong chân phải của anh có quỹ đạo hiểm hóc, khiến những thủ môn vất vả cản phá.

Ba thủ môn của U22 Việt Nam gồm Sỹ Huy, Bùi Tiến Dũng và Phí Minh Long mệt nhoài khi cản phá hàng trăm cú dứt điểm của đồng đội.

Khác với những lo ngại gặp chấn thương, Tuấn Anh nuốt trọn giáo án của ban huấn luyện, không gặp vấn đề gì. Phần sau của buổi tập, anh và đồng đội chống những tình huống cố định (đá phạt và phạt góc). Nhờ chiều cao tốt, Tuấn Anh được khuyến khích đứng trong vòng cấm để phá bóng ra.

Cuối buổi, những cầu thủ như Công Phượng tranh thủ tập sút phạt hàng rào. Đây là vũ khí nhiều khả năng phát huy tác dụng bởi U22 Việt Nam có những cầu thủ thực hiện tốt như Xuân Trường, Văn Thanh, Quang Hải.

Quãng dường di chuyển từ khách sạn Đệ Nhất sang Trung tâm thể thao Thành Long khá xa, đi qua nhiều tuyến đường hay ùn tắc nên đội tuyển U22 Việt Nam mất khá nhiều thời gian di chuyển.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?