Thứ Hai, 22/10/2018 7:03 PM

Trà, áo thun, bao cao su: Đại chiến đồ lưu niệm hôn lễ hoàng tử Anh

16/05/2018 12:20 PM

Các món đồ lưu niệm in hình Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle, bao gồm bao cao su "không dùng để tránh thai", được bày bán khắp các cửa hàng gần nơi tổ chức lễ cưới.

Áo thun, mặt nạ, cốc, trà túi lọc và bao cao su được đựng trong hộp nhạc phát quốc thiều hai nước Anh - Mỹ là những món đồ mà những người yêu quý Hoàng gia Anh có thể mua về trong tuần này nhân đám cưới của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle.

Tên và khuôn mặt của hoàng tử cùng vị hôn thê người Mỹ xuất hiện trên nhiều mặt hàng quà lưu niệm ở khắp các cửa tiệm tại thị trấn Windsor, nơi cặp đôi tổ chức hôn lễ vào ngày 19/5, theo Reuters.

Một cửa hàng bày bán cờ, áo thun... in hình Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle. Ảnh: AP.
Túi xách, cốc, đĩa và những hũ cao nấm men Marmite (dùng để phết bánh mình) mang tên "Harry" và "Meghan" được trưng bày trên kệ hay ở mặt tiền cửa hàng, bên cạnh cờ, áo thu hay các món đồ chơi.

"Mẹ vợ tôi năm nay 87 tuổi và bà đang lôi những thứ từ thời đám cưới Nữ hoàng Elizabeth II ra để ngắm... Nhiều năm qua đi, mọi người sẽ muốn nhìn lại sự kiện", Kevin Ball, người bán mũ và khăn choàng lưu niệm trên xe đạp bên ngoài lâu đài Windsor nơi tổ chức hôn lễ, cho hay.

Công ty Đúc tiền Hoàng gia Anh giới thiệu một đồng xu đặc biệt trong khi một doanh nghiệp có tên Crown Jewels tại London tung ra sản phẩm "bao cao su kỷ niệm đám cưới hoàng gia". Bao cao su được đựng trong một chiếc hộp nhạc phát các đoạn nhạc quốc thiều Anh (God Save the Queen) và Mỹ (The Star-Spangled Banner) độc quyền.

Bao cao su được đựng trong hộp nhạc. Ảnh: AFP.
Dòng chữ trên hộp giới thiệu mỗi hộp chứa 4 chiếc bao cao su làm từ chất liệu cao cấp và "dành cho hoàng tử". Tuy nhiên, món đồ "xa hoa như vua chúa" đi kèm cảnh báo: "Đây là sản phẩm mới lạ, không dùng để tránh thai".

Một hãng tư vấn ước tính đám cưới Hoàng gia có thể đem về cho nền kinh tế Anh 1 tỷ bảng Anh (1,35 tỷ USD).

"Mọi người đều phát cuồng", Alna Earwaker, 70 tuổi, nói sau khi mua một chiếc cốc. "Tôi thấy những người đến từ Brazil, họ mua hàng đống đồ để đem về... Mọi người đều phát cuồng vì đám cưới".

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?