Thứ Hai, 15/10/2018 8:41 PM

Nữ ca sĩ Triều Tiên tháp tùng Kim Jong Un đến Singapore

11/06/2018 08:22 PM

Ca sĩ Hyon Song Wol, người từng gây sốt khi xuất hiện tại Hàn Quốc trong kỳ Olympics mùa đông PyeongChang 2018, cũng có mặt trong phái đoàn Triều Tiên đến Singapore hôm 10/6.

Cô Hyon được trông thấy tại hành lang khách sạn St Regis, nơi ông Kim Jong Un và phái đoàn Triều Tiên đang lưu trú. Cô mặc đồ đen và đeo kính râm, theo Straits Times.

Chưa rõ mục đích cô có mặt tại Singapore, nhưng trưởng nhóm nhạc pop nữ Moranbong từng đóng vai trò quan trọng khi Hàn Quốc và Triều Tiên nối lại tình hữu nghị ở Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018.

Hyon Song Wol không phải gương mặt xa lạ với cánh báo chí và những người quan tâm đến các diễn biến trên bán đảo Triều Tiên trong thời gian qua. Cô dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên đến Hàn Quốc kiểm tra các điểm biểu diễn, đồng thời là trưởng đoàn nghệ thuật Samjiyon gồm 140 thành viên có hai màn biểu diễn ở Seoul và Gangneung hồi tháng 2.

Hyon Song Wol có mặt tại Hàn Quốc hồi tháng 1. Ảnh: AFP.

Trong đêm nhạc K-pop tại Bình Nhưỡng hồi tháng 4, Hyon Song Wol cũng tham gia biểu diễn cùng những nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc trước nhà lãnh đạo Kim Jong Un và hơn 12.000 quan khách. Họ nắm tay và cùng khóc khi cất tiếng hát đầy cảm xúc trong một bản nhạc về thống nhất hai miền liên Triều.
"Tôi nghĩ buổi trình diễn đã thành công. Các ca sĩ Hàn Quốc không mắc phải sai lầm nào dù họ chỉ có hơn nửa ngày để tập luyện", cô Hyon nói.

Hyon được người dân Hàn Quốc đặt biệt danh “nữ kỵ sĩ” vì bài hát nổi tiếng nhất là “Cô gái trên lưng chiến mã”. Đây là ca khúc nói về nữ công nhân nhà máy với tinh thần làm việc hăng say.
Cô và nhóm nhạc 10 thành viên Moranbong được mệnh danh là phiên bản Spice Girls của Bình Nhưỡng. Họ thường mặc váy ngắn, đi giày cao gót và trình bày các ca khúc nhạc pop kiểu phương Tây cùng các bản nhạc yêu nước.

Triều Tiên

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.Diện tích: 120.540 km²Dân số: 25 triệu (2016)Ngôn ngữ: Tiếng Triều TiênThủ đô: Bình NhưỡngMã điện thoại: 850

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?