Thứ Ba, 16/10/2018 11:27 AM

Nơi ở của đoàn Triều Tiên khi tham dự Olympics tại Hàn Quốc

12/01/2018 11:20 AM

Khi ngày khai mạc Olympics Pyeongchang đang đến gần, thông tin về nơi ở của đoàn thể thao Triều Tiên trở thành tâm điểm chú ý của công chúng.

Theo Korea Times, một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết các thành viên đội cổ vũ và biểu diễn của Triều Tiên sẽ ở tại một khách sạn khá vắng vẻ ở Inje, tỉnh Gangwon.

Chính phủ Hàn Quốc đã trả tiền đặt cọc để thuê lại toàn bộ khách sạn trước và trong suốt thời gian diễn ra Olympics. Khách sạn này có 2 tòa nhà 8 tầng với 250 phòng, có thể cung cấp nơi ăn chốn ở tiện nghi cho 650 người.

Khách sạn tại Inje nơi đoàn Triều Tiên có thể sẽ lưu lại. Ảnh: TV Chosun.
Inje là một thị trấn có dân cư khá thưa thớt, cách sân vận động chính ở Pyeongchang hơn 2 giờ đi ôtô. Inje cũng nằm không xa biên giới liên Triều.

Khách sạn nơi đoàn Triều Tiên lưu lại nằm cách không xa biên giới liên Triều. Ảnh: Google Map.
Khu vực này được bao quanh bởi các dãy núi, vì vậy thuận tiện cho giám sát an ninh nghiêm ngặt, yếu tố được cho là không thể thiếu bởi Triều Tiên sẽ kiểm soát hoạt động của các thành viên tham gia Olympics tại Hàn Quốc rất gắt gao.

Chi tiết về nơi ăn chốn ở của đoàn thể thao Triều Tiên sẽ được thống nhất trong các cuộc họp tới đây giữa đại diện hai miền. Nguồn tin cho biết nếu địa điểm phía Hàn Quốc đề xuất được chấp thuận, toàn bộ đoàn thể thao và phái đoàn của Triều Tiên sẽ nghỉ tại khách sạn ở Inje hoặc ở khu vực gần đó.

Quyết định gửi đoàn thể thể thao và phái đoàn cao cấp tới tham gia Olympics mùa đông tổ chức tại Pyeongchang, Hàn Quốc được Triều Tiên đưa ra trong cuộc đối thoại liên Triều lần đầu tiên hôm 9/1 sau 2 năm gián đoạn. Dấu hiệu hòa dịu đầy bất ngờ trong quan hệ liên Triều bị các chuyên gia phương Tây coi là bước đi chiến thuật của Triều Tiên nhằm làm giảm sức ép từ cộng đồng quốc tế và có thêm thời gian cho chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.Diện tích: 120.540 km²Dân số: 25 triệu (2016)Ngôn ngữ: Tiếng Triều TiênThủ đô: Bình NhưỡngMã điện thoại: 850

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?