Chủ Nhật, 21/1/2018 1:59 PM

Khoe thân trên giường - nghề mới nổi ở Trung Quốc

08/06/2013 08:04 AM

Ở Trung Quốc, nhiều công ty sử dụng người mẫu để thúc đẩy kinh doanh. Các cửa hàng nội thất cũng bắt kịp trào lưu này để thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó, Trung Quốc sản sinh ra một trào lưu mới là người mẫu giường.

Người mẫu giường, một trào lưu quảng cáo sản phẩm mới ở Trung Quốc.
"Người mẫu giường" phải là người có ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ như những người mẫu khác. Vì sàn diễn là trên giường, “người mẫu giường” cũng phải đủ gợi cảm để thu hút ánh nhìn của khách hàng đến sản phẩm, chứ không phải vào bản thân họ, công việc tương tự như của các người mẫu xe trong các triển lãm xe hơi.

Những người mẫu giường cần phải chụp hình trên giường ở nhiều tư thế, có gối và không gối. Một người mẫu nói rằng cô làm việc trung bình 6,5 tiếng mỗi ngày và được trả khoảng 1.000 đến 3.000 NDT (khoảng 160 USD đến 490 USD) mỗi ca. Dựa vào kinh nghiệm của bản thân, cô nghĩ rằng trở thành một người mẫu giường thậm chí còn tốt hơn với một người mẫu xe. Người mẫu này thêm rằng, cô muốn được gọi là một “người mẫu nội thất” thay vì tên “người mẫu giường” hơi thô thiển như hiện nay.

Cuộc thi đầu tiên cho những người mẫu giường được tổ chức ở Thượng Hải năm 2009. Cuộc thi này độc đáo ở điểm là nó không có bất kỳ yêu cầu với thí sinh về tuổi tác, chiều cao, tình trạng hôn nhân hay nghề nghiệp. Thị trường cho các người mẫu giường được dự đoán là ổn định trong thời gian tới.

Bình An

Theo Infonet

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?