Thứ Tư, 21/11/2018 1:36 PM

Đội nữ cổ động Triều Tiên bị hàng trăm phóng viên săn đuổi

14/02/2018 01:18 AM

Đội nữ cổ động viên của Triều Tiên đã phải bỏ dở một chuyến thăm bãi biển sau khi bị hàng trăm phóng viên Hàn Quốc săn đuổi.

Theo Straits Times, các nữ cổ động viên Triều Tiên xuất hiện hôm 13/2 trong bộ đồng phục đỏ cùng mũ len hai màu đỏ và trắng. Đội cổ động viên rời khỏi xe buýt đi bộ tới bãi biển nhưng đã phải nhanh chóng quay trở lại do bị bao vây bởi hàng trăm phóng viên Hàn Quốc.

"Chúng tôi thậm chí còn chưa kịp nhìn thấy bãi biển trông ra làm sao", một thành viên đội cổ động phàn nàn.

Các thành viên trong đội nữ cổ động viên của Triều Tiên. Ảnh: AFP.
Cũng trong ngày 13/2, đội cổ động viên xinh đẹp của Triều Tiên gây chú ý khi có màn biểu diễn bất ngờ tại Ojukheon, ngôi nhà bằng gỗ truyền thống lâu đời nhất Hàn Quốc, trước sự chứng kiến của hàng trăm du khách nước ngoài cũng như các khán giả Hàn Quốc.

Đội nữ cổ động Triều Tiên được mệnh danh là "đội quân sắc đẹp" gồm các thiếu nữ trẻ, được tuyển chọn nghiêm ngặt từ các trường đại học với kiểm tra nhân thân gắt gao. Các cô gái Triều Tiên thu hút nhiều sự quan tâm và yêu mến của dư luận Hàn Quốc ngay từ khi đặt chân tới PyeongChang để tham gia cổ vũ tại Olympics mùa đông.

"Tôi đã nhìn thấy họ trên tivi, họ thực sự rất xinh đẹp", Hwang Ji Woo, một sinh viên Hàn Quốc, cho biết.

Tuy nhiên, có những người Hàn Quốc không thoải mái với sự xuất hiện của đoàn Triều Tiên tại Olympics mà Hàn Quốc làm chủ nhà. Nhiều người cho rằng Hàn Quốc đang dùng Triều Tiên để quảng bá cho Olympics năm nay.

"Triều Tiên khiến cho diễn biến quanh kỳ Olympics thêm phần thú vị, nhưng nó cũng tạo ra cảm giác Olympics năm nay đang diễn ra ở Triều Tiên vậy", Haeryun Kang, biên tập viên của Korea Exposé, cho hay.

Triều Tiên

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.Diện tích: 120.540 km²Dân số: 25 triệu (2016)Ngôn ngữ: Tiếng Triều TiênThủ đô: Bình NhưỡngMã điện thoại: 850

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?