Thứ Hai, 19/11/2018 11:11 PM

'Binh đoàn sắc đẹp' Triều Tiên khuấy động nhà thi đấu Hàn Quốc

11/02/2018 09:18 AM

Trong khi hệ thống loa phát nhạc K-pop, đội cổ vũ Triều Tiên biểu diễn các ca khúc và điệu múa truyền thống tại trận thi đấu của đội tuyển liên hợp hai miền.

Sự xuất hiện của đội cổ vũ Triều Tiên trên khán đài trận đấu "ra quân" của đội tuyển hockey nữ liên hợp hai miền bán đảo hôm 10/2 đã thu hút sự chú ý của các cổ động viên Hàn Quốc và truyền thông, theo AFP.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In (hàng trên cùng, góc trái) theo dõi trận đấu cùng các quan chức cấp cao nhất của phái đoàn Triều Tiên là ông Kim Yong Nam (hàng trên cùng, giữa), chủ tịch quốc hội, và bà Kim Yo Jong (hàng trên cùng, thứ hai từ phải sang), em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Đây là lần đầu tiên một thành viên của gia tộc họ Kim lãnh đạo chính phủ tại Bình Nhưỡng đến Hàn Quốc kể từ sau cuộc chiến trên bán đảo (1950-1953).

Đội tuyển hockey liên hợp hai miền bán đảo Triều Tiên đã thất bại trước đội tuyển Thụy Sĩ. Tuy nhiên, kết quả trận đấu dường như không quan trọng bằng ý nghĩa chính trị khi các lãnh đạo hai miền ngồi sau khoảng 200 thành viên đội cổ vũ đến từ Triều Tiên. Họ biểu diễn các ca khúc dân ca, điệu múa truyền thống, đồng thời tay vẫy lá cờ thống nhất.

Mặc đồng phục áo quần đỏ và mũ len, đội cổ vũ Triều Tiên hát "uri nun, hana da", có nghĩa "chúng ta là một". Họ vỗ tay "đồng đều một cách hoàn hảo" trong lúc các nghệ sĩ hip hop biểu diễn trên sân khấu sau lưng và nhạc K-pop được phát qua hệ thống loa.

Đội cổ vũ gồm 229 thành viên đến Hàn Quốc từ hôm 7/2 và lập tức được truyền thông địa phương cũng như quốc tế săn đón. Thậm chí, hình ảnh họ đi vào khu vệ sinh tại một trạm dừng chân trên cao tốc trong ngày đầu cũng được ghi lại.

Thành viên của nhóm được mệnh danh là "binh đoàn sắc đẹp" này được cho là đều ở trong độ tuổi mười chín, đôi mươi và được tuyển chọn từ các trường đại học hàng đầu Triều Tiên với việc kiểm tra kỹ lưỡng về xuất thân.

Một cựu thành viên nổi tiếng của đội cổ vũ này là Ri Sol Ju, người bây giờ là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Việc Triều Tiên lần đầu cử đoàn đến dự Olympics tại Hàn Quốc được xem là tín hiệu tốt trong quan hệ hai miền sau một năm đầy căng thẳng vì hàng loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

AFP cho hay nhiều người dân địa phương đã biểu tình trong những ngày qua khi phái đoàn Triều Tiên đến Hàn Quốc. Song trước trận đấu này, không có hoạt động biểu tình, đốt cờ nào diễn ra.
Triều Tiên

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.Diện tích: 120.540 km²Dân số: 25 triệu (2016)Ngôn ngữ: Tiếng Triều TiênThủ đô: Bình NhưỡngMã điện thoại: 850

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?