Thứ Bảy, 22/9/2018 1:20 AM

'Ống kính sát nhân': Phim Việt hiếm hoi mang chủ đề hình sự

21/05/2018 10:17 PM

Ngay từ khi tung ra teaser đầu tiên, bộ phim "K" sau được đổi tên thành "Ống kính sát nhân" nhận được nhiều sự chú ý của khán giả bởi đề tài trinh thám, hình sự mới mẻ, bí ẩn.

Không chỉ đi ngược xu hướng remake và tình cảm đang thịnh hành, Ống kính sát nhân còn là tác phẩm hiếm hoi của điện ảnh Việt khai thác đề tài tâm lý tội phạm hình sự.

Ngay từ những giây đầu tiên của trailer, Ống kính sát nhân hiện lên đầy ám ảnh, kinh dị về các vụ bắt cóc trẻ em bí ẩn. Các tình tiết này đan cài với hình ảnh tên tội phạm dù chỉ lướt qua màn hình vài phân đoạn nhưng cũng đủ khiến khán giả rợn tóc gáy vì những cú lia máy liên tục.

Chuyện phim xoay quanh K - thanh tra sáng giá nhất ở đồn cảnh sát. Là con người say mê công việc, nên đời tư của anh không có gì nổi trội ngoài các vụ trọng án.

Tạo hình thanh tra K của Hứa Vỹ Văn khá ấn tượng.
Trong một sự cố, K gián tiếp gây ra cái chết cho nữ đồng nghiệp và bị cái chết này ám ảnh. Anh vuột mất cơ hội thụ lý vụ án vợ chồng nghệ sĩ Liên Hoa bị mưu sát vào tay thanh tra Dương (Quang Sự).

Chỉ vài ngày sau khi án mạng xảy ra, nghi phạm đã bị thanh tra Dương bắt, nhưng những bí mật vẫn lờ mờ như màn sương bao phủ khắp thị trấn nhỏ bé. Cùng với đó là hàng loạt thông tin về vụ bắt cóc bí ẩn mà nạn nhân là những đứa trẻ tội nghiệp không hề có sức chống cự.

Dòng phim lý tội phạm là thể loại khó, vì thế vẫn chưa phát triển ở Việt Nam. Khán giả đa phần chỉ có những lựa chọn ít ỏi về thể loại như hài, hành động, kinh dị hay tình cảm.

Khương Ngọc cũng có màn lột xác ngoại hình trong phim.
Phim do đạo diễn trẻ Nguyễn Hữu Hoàng thực hiện có sự tham gia của dàn diễn viên gồm Hứa Vỹ Văn, Diễm My 9x, Khương Ngọc, Kinh Quốc, NSƯT Chánh Tín, NSƯT Công Ninh, Thương Tín, Kinh Quốc, Quang Sự, bé Duy Anh.

Khán giả được nhìn thấy Hứa Vỹ Văn vào vai thanh tra nghiêm nghị, bí ẩn, trầm tư khác hẳn với hình ảnh điển trai, lịch lãm thường thấy. Nữ diễn viên Diễm My 9x cũng xuất hiện trong tạo hình khác lạ trong vai Cẩm Phô - cô gái nhìn mộc mạc, giản đơn nhưng có chiều sâu tâm lý. Cô sẽ sát cánh với thanh tra K trong những màn điều tra phá án hấp dẫn.

Diễm My 9x có cơ hội chứng minh thực lực trong vai diễn đòi hỏi chiều sâu tâm lý.
Với sự tái hợp của Diễm My 9X và Hứa Vĩ Văn, khán giả kỳ vọng bộ phim sẽ có yếu tố tình cảm ngọt ngào đan xen tình tiết điều tra, tội phạm gay cấn.

Sau thời gian dài bị “bội thực” phim remake, phim mang màu sắc hài - ngôn tình từ đầu năm 2018 đến nay, Ống kính sát nhân được kỳ vọng là “món ăn” mới trên màn ảnh rộng trong năm nay bằng sự mới lạ trong cách lựa chọn đề tài kịch bản và đầu tư bối cảnh. Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 22/6.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?