Thứ Năm, 18/10/2018 9:11 PM

Điểm quay phim của Châu Tinh Trì và TVB bị bão Mangkhut đánh sập

18/09/2018 04:21 PM

Sau khi cơn bão Mangkhut đi qua, nhiều địa điểm quay phim có tiếng ở Hong Kong đã bị tàn phá, hư hại nghiêm trọng.

Sau khi cơn bão Mangkhut mang theo sức gió mạnh đến 250 km/h đổ bộ vào Hong Kong, nhiều địa điểm nổi tiếng của xứ Cảng thơm đã bị tàn phá, trong đó có cả bối cảnh quay phim Vua hài kịch của Châu Tinh Trì. Đây là cảnh phim kinh điển của Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi tại Shek O trong Vua hài kịch.

Hiện khu vực này đã bị hư hại đáng kể. Shek O là ngôi làng nổi tiếng ở phía đông nam đảo Hong Kong.

Theo HK01, ngoài những cây cổ thụ lớn không bị đốn ngã, nhiều công trình kiến trúc đã bị hư hại. Người dân địa phương cũng phải di chuyển đến vùng khác để tránh bão.

Toàn bộ bối cảnh quay chính trong Vua hài kịch đã bị tàn phá, chỉ còn phần mái. Trước cơn bão Mangkhut, Shek O từng là địa điểm quay quen thuộc của nhiều phim nổi tiếng, nổi bật còn có Bàn tay nhân ái.

HKChanel đăng tải ảnh trước và sau của cây cầu đá hoa cương nằm ở trung tâm thành phố. Đây là cây cầu cổ quen thuộc trong các phim Hong Kong, có tuổi đời 100 năm.

Khi nhân viên cứu hộ có mặt, ba cột đèn lớn đã bị gãy đổ. Nhiều cây xung quanh cũng bật gốc. Các nhà kiến trúc Hong Kong xác nhận sẽ phải tu sửa cây cầu cổ này.

Hình ảnh tan hoang của kiến trúc nổi tiếng tại Hong Kong sau cơn bão Mangkhut.

Đây là địa điểm quay phim quen thuộc của giới điện ảnh Hong Kong. Nữ danh ca Mai Diễm Phương từng chọn nơi này là bối cảnh của MV Mộng bạn.

Phim trường TVB ở Tseung Kwan O ngổn ngang sau cơn bão. Hệ thống banner, biển báo và ảnh quảng cáo cùng các thiết bị trở thành đống đổ nát. Đài TVB cho biết đã lên kế hoạch tu sửa các công trình. “Công việc này đòi hỏi nhiều tháng”, đại diện đài cho hay.

Một góc phim trường của đài TVB với các bốt đổ sập. Lãnh đạo TVB cho biết hư hại nặng nhất là một số ngôi nhà thấp tầng bị đánh sập. Những khu cao tầng không có nhiều thiệt hại.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?