Thứ Bảy, 20/10/2018 10:36 PM

'Cả một đời ân oán' tập 35: 20 năm sau, Dung và Vũ Gia vẫn 'ân oán'

19/04/2018 12:18 AM

Dung không thể ngờ 20 năm sau, tập đoàn Vũ Gia lại đến thành phố biển nơi mẹ con cô đang sống để phát triển kinh doanh.

Tập 35 phim Cả một đời ân oán phát sóng tối 18/4 trên sóng VTV3 tiếp tục là câu chuyện về Vũ Gia sau 20 năm. Bà Lan sau nhiều năm sống tại nước ngoài đã quyết định về nước cùng cháu nội là Nguyên.

Nguyên được bà Lan hết mực cưng chiều và tin tưởng. Trong mắt bà Lan, Nguyên có sự quyết đoán giống Đăng - con trai của bà. Bà Lan cũng đang có ý định sớm tổ chức hôn lễ cho Nguyên và Ngân - cô gái đã sống ở Vũ Gia nhiều năm.

Tuy nhiên, Đăng lại cho rằng hôn nhân nên để bọn trẻ tự quyết định. Anh tỏ ra không đồng ý với sự sắp đặt của mẹ mình đối với cháu nội vì "chưa từng nghe Nguyên và Ngân nói về chuyện kết hôn".
Dù vậy, Đăng không dám phản đối ra mặt vì biết bà Lan có tính áp đặt, và thường không lắng nghe suy nghĩ của người khác. 20 năm đã trôi qua nhưng tính tình bà Lan vẫn luôn khiến không khí gia đình căng thẳng, không được thoải mái.

Bà Lan cũng đang có ý định sớm tổ chức hôn lễ cho Nguyên và Ngân - cô gái đã sống ở Vũ Gia nhiều năm.

Ngay trên bàn ăn, bà Lan cũng tỏ ra bực bội khi Khôi nhắc đến Dung. Bà Lan tuyên bố cấm tất cả thành viên gia đình nhắc đến người mà bà cho là đã gián tiếp gây nên cái chết của ông Quang, và khiến con trai bà phải đau khổ. Trước thái độ gay gắt của mẹ, Đăng dừng bữa đi lên phòng.

Bữa cơm của Vũ Gia trong ngày đoàn tụ ở Việt Nam vắng mặt Dung, nhưng bàn tay cô vẫn tác động tới bàn ăn của gia đình chồng cũ. Không ai ở Vũ Gia biết rằng tất cả món ăn trên bàn thực chất đều do Dung làm.

Dung mở một nhà hàng, và người giúp việc của Vũ Gia đã đặt hàng và lấy danh là tự tay mình làm. Hương vị của món ăn khiến cả Đăng và Khôi đều có cảm giác thân thuộc và nhớ đến Dung.

Trước đó, khi đến giao đồ ăn, Dung cũng ngỡ ngàng khi đó chính là biệt thự của Vũ Gia. Đứng từ xa, nhưng cô vẫn nhận ra bà Lan và Đăng.

Dung đã nhớ lại cái ngày bà Lan dùng những lời cay nghiệt mắng nhiếc cô, ép Đăng phải ly hôn. Còn Đăng có thể vẫn còn yêu Dung nhưng không muốn mẹ phiền lòng nên không còn cách nào khác, buộc lòng viết đơn ly hôn Dung.

Khi đi giao đồ ăn cho khách, từ xa Dung bất ngờ thấy Đăng và bà Lan từ trên xe bước xuống.

Trong giây lát, Dung hồi tưởng lại tất cả chuyện đã qua và rơi nước mắt. 20 năm đã trôi qua, nhưng những đau khổ mà Dung phải chịu tại Vũ Gia vẫn chưa phai nhòa. Cô không ngờ rằng một ngày tập đoàn Vũ Gia lại đến thành phố biển nơi cô đang sinh sống để phát triển kinh doanh.

Nhưng đó chưa phải là cú sốc lớn nhất, Dung gần như không tin vào tai mình khi con trai cô quyết định sẽ bỏ học và vào làm công nhân tại resort của Vũ Gia.
Dung không biết nói thế nào để Bình từ bỏ quyết định dù trong lòng cô rất sợ mất con. Dung như người "vô hồn", không còn chú tâm vào công việc, thường xuyên giao hàng nhầm, sắc thái khuôn mặt luôn trong trạng thái "đờ đẫn".

Trong một diễn biến khác, Nguyên đã lần đầu chạm mặt Bình. Bình vốn không có va chạm với Nguyên, nhưng bạn của Bình lại là người ăn cắp chiếc ví của Nguyên.

Trên đường đón một người bạn từ sân bay về resort, Nguyên có đụng xe với một chàng trai đi xe máy trên đường - người này lại chính là bạn của Bình. Sau một hồi đôi co, nói qua nói lại, bất bình trước thái độ của hai công tử con nhà già, bạn của Bình đã móc trộm chiếc ví của Nguyên.

Bình xin vào làm việc cho resort của Vũ Gia. Bước đầu Bình làm công nhân trồng cây.
Biết chuyện, Bình cố gắng tìm cách trả lại ví cho cậu ấm của Vũ Gia. Bình lẻn vào phòng của Nguyên để trả lại chiếc ví. Nhưng điều Bình không ngờ đó lại là phòng của Ngân. Khi Bình vừa đặt được chiếc ví vào ngăn kéo, anh thấy tấm ảnh của Ngân hồi nhỏ. Đúng lúc Bình đang mải ngắm bức ảnh thì Ngân xuất hiện.

Trước thắc mắc về lý do xuất hiện trong căn phòng, Bình lúng túng cho biết anh là nhân viên trồng cây và có việc phải trao đổi với giám đốc. Đáp lại, Ngân cho biết phòng của cô không có bất cứ cây xanh nào. Do vậy, sự xuất hiện của Bình thực sự gây khó hiểu.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?