Thứ Hai, 22/10/2018 12:23 AM

Uber sẽ mở thêm dịch vụ thuê xe hơi, xe đạp điện

12/04/2018 04:19 PM

Hãng gọi xe nổi tiếng vừa chia sẻ kế hoạch mở rộng sang hàng loạt loại hình dịch vụ mới nhằm thâu tóm vận tải hành khách qua ứng dụng Uber.

Chia sẻ trên trang chủ, Uber cho hay hãng sẽ chọn Washington DC. là thành phố đầu tiên triển khai dịch vụ Uber Bike, một loại hình cho thuê xe đạp điện chia sẻ tương tự như mô hình đang rất thịnh hành tại Trung Quốc. Để triển khai dịch vụ này, Uber đã thâu tóm JUMP Expansion, một startup chuyên kinh doanh dịch vụ cho thuê xe điện.

Bên cạnh đó, qua thương vụ thâu tóm Getaround, Uber cũng sẽ chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe hơi Uber Rent tại San Francisco vào cuối tháng 4/2018. Uber Rent, hay trước đây là Getaround, sẽ cho phép người dùng thuê hơi qua ứng dụng Uber một cách nhanh chóng. Uber khẳng định dịch vụ thuê xe mới của họ phù hợp để người dùng "đi siêu thị mua sắm, đi dã ngoại hay đi xa cuối tuần".

Dịch vụ thuê xe điện JUMB trước đây và nay là Uber Bike. Ảnh: The Chronicle.
Tham vọng thâu tóm toàn bộ hệ sinh thái vận tải trong ứng dụng Uber tiếp tục được hãng khẳng định khi hợp tác với Masabi, một đơn vị chuyên về số hóa vé các loại hình giao thông công cộng. Với cái bắt tay với Masabi, Uber cho phép người dùng mua vé tàu điện, xe bus hay các loại hình giao thông công cộng khác ngay trong ứng dụng Uber.

CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi từng chia sẻ ý định tạo nên một ứng dụng "tất cả trong một" phục vụ giao thông, khởi đầu từ mảng kinh doanh cốt lõi của công ty là kết nối chia sẻ xe hơi. Sau thông báo trên, Uber hiện có gọi xe, thuê xe ngắn hạn, thuê xe điện, đặt vé tàu điện, xe bus.

Với những dịch vụ mới, trong tương lai, nhiều khả năng khách hàng sẽ được Uber lên kế hoạch kết nối nhiều loại phương tiện để đến điểm đến một cách nhanh hơn và rẻ hơn.

Uber

Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình. Uber được cho là công ty tiên phong của nền kinh tế chia sẻ.
Bạn có biết: Tên "Uber" bắt nguồn từ chữ phổ biến và là tiến lóng "uber", có nghĩa là "cao nhất" hoặc "siêu". Từ ngày có nguồn gốc từ tiếng Đức, "über", có nghĩa là "ở trên".Thành lập: 3/2009Người sáng lập: Travis Kalanick, Garrett CampTrụ sở: San Francisco, California (Mỹ)

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?