Thứ Hai, 25/6/2018 7:11 PM

Để chế biến được cá nóc, đầu bếp Nhật phải tập bao lâu?

12/09/2017 04:14 PM

Nhiều món ăn của Nhật Bản được thực khách ở Việt Nam yêu thích. Hãy thử trả lời những câu hỏi dưới đây để xem bạn hiểu biết đến mức nào về ẩm thực xứ hoa anh đào.

1. Onigiri là món gì? Ảnh: Rockitjapan.

Thịt lợn tẩm bột rán giòn
Cơm nắm bọc rong biển
Thịt xiên nướng

Onigiri là cơm được nắm lại và bọc rong biển ra ngoài. Món ăn này phổ biến ở Nhật và được bày bán ở hầu như mọi hàng tạp hóa. Cơm thường có nhân mơ muối hoặc cá hồi muối.

2. Sợi mì soba được làm từ gì? Ảnh: Japanese Cooking 101.

Bột khoai tây
Bột mì
Bột kiều mạch

Sợi mì soba truyền thống được làm 100% từ bột kiều mạch. Một số công thức có thể trộn thêm chút bột mì. Loại mì giàu protein này thường được ăn lạnh hoặc chan nước dùng nóng.

3. Món bánh nào không phải là đặc sản của Nhật Bản? Ảnh: Pinterest.

Mochi
Dorayaki
Donut

Bánh mochi và dorayaki là hai đặc sản nổi tiếng của Nhật Bản. Hai loại bánh này có nhân truyền thống là đậu đỏ, sau đó được biến tấu với nhiều loại nhân khác như matcha, chocolate... Donut là món bánh nổi tiếng của Mỹ.

4. Đâu là món ăn hay được ăn kèm với sushi? Ảnh:10best.
Gừng muối
Dưa chuột muối
Kimchi

Gừng muối (Gari) là món ăn kèm thường thấy với sushi. Trong đó, gừng non được thái lát mỏng, muối với dấm và đường. Gừng quá già sẽ không thể chuyển màu hồng, do đó người muối có thể sử dụng thêm nước nhuộm từ củ cải đỏ.

5. Để được cấp phép chế biến cá nóc, đầu bếp phải thực tập bao lâu? Ảnh: BravoTV.

6 tháng
1 năm
2-3 năm

Fugu hay cá nóc là một trong những đặc sản độc đáo nhất thế giới, nổi tiếng nhờ độ ngon và độ nguy hiểm. Chỉ cần chế biến sai một chút, tính mạng của người ăn có thể bị ảnh hưởng. Do đó, đầu bếp chế biến loại cá này cần thực tập ít nhất 2-3 năm rồi mới được cấp phép.

6. Loại thịt nào của Nhật Bản được mệnh danh là đắt nhất thế giới? Ảnh: I am Aileen.

Thịt cá voi
Thịt bò Kobe
Thịt cá ngừ

Thịt bò Kobe của Nhật nổi tiếng nhờ quy trình chăm sóc bò, cũng như về độ ngon hiếm có. Một cân thịt bò loại này có giá tới 500 USD.

7. Sashimi là món gì? Ảnh: Doraku.
Hải sản tươi sống
Rau củ tẩm bột rán
Canh hải sản

Sashimi là món ăn truyền thống của Nhật Bản, với nguyên liệu chính là các loại hải sản tươi sống như cá ngừ, mực, tôm... Sashimi được chấm xì dầu, tương Nhật, ăn kèm với mù tạt, gừng và các loại rau thơm.

8. Loại thực phẩm nào thường được ăn kèm trong tiệc trà Nhật Bản? Ảnh: Meetup.
Bánh washagi
Hoa quả tươi
Bánh gato

Washagi là các loại bánh ngọt truyền thống của người Nhật, thường được dùng kèm trà trong các bữa tiệc. Bánh thường được chế biến đẹp mắt, tinh tế, với nguyên liệu từ thực vật.

9. Nguyên liệu chính để làm món Takoyaki là gì? Ảnh: Says.

Cá ngừ
Mực
Bạch tuộc

Món ăn vặt takoyaki được làm từ bột mì, bạch tuộc và vụn tempura viên thành viên tròn. Sau khi nướng chín, các viên takoyaki được rưới thêm nước sốt, hành tươi, gừng và cá bào.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?