Thứ Hai, 25/6/2018 5:11 AM

Có một Hà Nội dịu dàng trong nắng hè

08/07/2017 12:14 PM

Không phải là mùa đẹp nhất trong năm, nhưng mùa hè Hà Nội lại có những ngọt ngào riêng mà chỉ nhớ đến thôi cũng thấy nao lòng.

Nếu chịu khó dậy sớm ra phố vào buổi sớm mùa hè, bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành với những tia nắng đầu tiên của ngày mới.

Khi nắng còn dịu và khí trời vẫn giữ được sự tươi mát cũng là lúc người Hà Nội bắt đầu những hoạt động buổi sáng, như tập dưỡng sinh, đạp xe đạp...

Trên khắp các con phố, vườn hoa, các bà, các cô tập dưỡng sinh hay thể dục nhịp điệu, người chơi thể thao như cầu lông, đá cầu hay chỉ đơn giản là những động tác khởi động cho một ngày mới đầy năng lượng.

Cái thú thưởng thức buổi sớm của người Hà Nội đôi khi đơn giản chỉ là chọn một quán quen, ung dung dùng bữa rồi lại nhâm nhi chén trà, tách cà phê bên hè phố, chẳng vội vàng, cũng không quá chậm rãi.

Việc uống cà phê hay trà buổi sáng đã trở thành một thói quen thường nhật.

Không ồn ào, tấp nập, Hà Nội dưới nắng sớm mang vẻ tĩnh lặng, yên bình, và đẹp hơn bất cứ khoảnh khắc nào trong ngày. Những ngôi nhà cổ hé cửa nằm im lìm như chưa tỉnh hẳn giấc ngủ đêm qua. Vỉa hè vắng bóng người đem đến cảm giác thanh thản nhẹ nhàng.

Ở Hà Nội, người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh xe hay những gánh hàng hoa thế này.

Những tòa nhà mang đặc trưng kiến trúc Pháp thời thuộc địa dường như đẹp và rực rỡ hơn dưới nắng.

Và không thể không kể đến những trưa hè đầy kỷ niệm với bất cứ ai từng trải qua năm tháng tuổi thơ nghịch ngợm, trong tiếng ve râm ran tưởng chừng chẳng bao giờ tắt.

Nắng xuyên qua những tán cây, vẽ nên bức tranh mùa hè trên những mảng tường vàng đầy rêu phủ, Cơn gió mát lành - dù chỉ nhẹ thôi - cũng đủ thổi bay đi cái nóng oi ả…

Một ô cửa nhỏ cũng có thể cho bạn ngắm nhìn cả mùa hè đi qua.

Con ngõ nhỏ nằm yên trong nắng.

Hay chỉ đơn giản là mảnh sân nhỏ chứa đầy ký ức cũng đủ cho ta bâng khuâng.

Cầu Long Biên trong ánh chiều tà.

Khi hoàng hôn buông xuống, măt hồ Tây như được dát lên một lớp vàng óng ánh.Từng gợn sóng nhỏ vỗ nhẹ vào bờ, hát để mặt trời “đi ngủ” sau một ngày dài chiếu sáng, và cũng để con người tạm nghỉ ngơi, tận hưởng những giây phút đẹp đẽ với thiên nhiên.

Bạn có ảnh đẹp sau chuyến du lịch hè? Hãy chia sẻ với Zing.vn tại địa chỉ [email protected] Bài được đăng có nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?