Thứ Sáu, 19/10/2018 11:10 PM

Cặp vợ chồng đóng cửa quán ăn đông khách để du lịch 27 nước

21/11/2017 07:17 AM

Cặp vợ chồng Carlie và Mark Schmitt đã trở về Australia, sau khi đi quãng đường 85.000 km, qua 27 nước và có những kỷ niệm tuyệt vời.

Sau khi mở một quán ăn đông khách ở Cairns, Australia, cặp vợ chồng Carlie và Mark Schmitt nhận thấy những ngày đi du lịch vẫn chưa dừng lại. Ngay trước Giáng sinh năm 2012, họ quyết định đóng cửa quán ăn để đi du lịch bằng xe máy.

Với cặp vợ chồng này, tiêu chí du lịch là gọn nhẹ, rẻ và có một chuyến đi đáng nhớ. Carlie và Mark Schmitt tính toán dành 7,5 USD/đêm và tổng chi phí cho cả chuyến đi là 85.000 USD trong vòng 3 năm, nhưng chuyến đi đã kéo dài tới 4,5 năm.

"Du lịch bằng cách cắm trại giúp mọi thứ rẻ hơn nhiều, hiếm khi vợ chồng tôi thuê phòng, chỉ cần cắm trại ở đâu đó là đã có chỗ ở", Carlie chia sẻ.

Bé Levi chào đời là điều bất ngờ của cặp đôi này. Ảnh: CairnsPost.
Sau chuyến đi, Carlie nhận biết sự khác biệt giữa các quốc gia đã đi qua. Cô chia sẻ: "Ở một số nơi vùng Trung Mỹ, cắm trại tự do là việc làm nguy hiểm, vì vậy chúng tôi phải trả 10-20 USD để thuê được nơi an toàn. Ở châu Âu, chúng tôi chỉ trả tiền để cắm trại vài lần nhưng giá nhiên liệu, các thứ khác đắt hơn nhiều".

Sự ra đời của bé Levi là điều đặc biệt nhất, không hề nằm trong kế hoạch của chuyến đi. Mark cho biết: "Chúng tôi đã dừng chuyến đi 9 tháng để quay về Australia sinh con".

Sau khi có con, cặp vợ chồng này vẫn tiếp tục hành trình du lịch. Họ thay xe máy bằng xe ôtô chuyên dùng cắm trại (campervan), những chuyến đi ngắn hơn và lịch trình linh hoạt hơn.

Dù cặp vợ chồng này đã chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng như kế hoạch ban đầu. Carlie và Mark từng gặp tình huống GPS bị nhầm lẫn, bản đồ không chính xác, có những lúc không hiểu nhau...

"Đó là những thách thức là chúng tôi gặp phải và vượt qua. Nếu bạn có quan điểm như vậy, đi du lịch sẽ có nhiều điều bổ ích hơn", Carlie nói.

Cách đây 2 tháng, cặp vợ chồng này về Australia sau khi đi xe máy, lái ôtô khoảng 85.000 km qua 27 quốc gia trên thế giới. Mark cho biết cả nhà trở về Australia với những kỷ niệm tuyệt vời, học được một ngôn ngữ mới và có con.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?