Chủ Nhật, 21/10/2018 3:10 PM

Ám ảnh công viên khủng long bị bỏ hoang

20/04/2018 10:21 AM

Công viên khủng long ở Beaver, Arkansas từng là công viên theo chủ đề lớn nhất thế giới, tuy nhiên sau khoảng thời gian bị đóng cửa nơi này trở nên hoang tàn.

Bức tượng một con khủng long bạo chúa T-Rex khổng lồ đang ngậm con mồi của nó. Các công trình hiện bị bỏ hoang trong công viên Dinosaur World ở Arkansas, Mỹ.

Dinosaur World
từng là công viên tiền sử lớn nhất trên thế giới, nhưng đã đóng cửa vào năm 2005 cho tới tận ngày nay.

Ông Dax Ward, người đến từ Arkansas nhưng hiện sinh sống tại Thái Lan, đã một mình ghi lại những bức ảnh chân thực của công viên.

Vốn là một nhà thám hiểm, ông đã lẻn vào khu đất của công viên bỏ hoang, và chụp lại những bức ảnh đầy ám ảnh đối với mọi người.

Công viên trước đây có bản sao của hàng trăm sinh vật tiền sử, được dựng lên từ những năm 1960.

Làm chủ nơi đây giờ là những sinh vật như chim chóc, bướm, và hươu nai... sống bên cạnh các mô hình khổng lồ. Sói Bắc Mỹ cũng được nhìn thấy ở khu vực này khi màn đêm buông xuống.

Thế giới khủng long ở đây đã buộc phải đóng cửa vào năm 2005 sau một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Vụ cháy bị nghi ngờ do các thành phần phá hoại, và đã phá hủy tòa nhà trung tâm của công viên.

Một mô hình bản sao của loài khủng long cổ dài Diplodocus
, lừng lững giữa rừng cây, gần đó còn có nhiều mô hình những con trong đàn của nó.

Mô hình King Kong cao 12 m bị lật và bỏ hoang nhiều năm, gần đó là những mô hình về cuộc sống của người tiền sử.

Một bức tượng voi ma mút bỏ hoang đã gần như bị phá hủy theo thời gian. Ông Ward kể lại: "mô hình được phát hiện nằm sâu trong dãy núi Ozark hoang sơ của miền Tây Bắc Arkansas, với một con sông xinh đẹp chảy ngay gần đó.

Các ảnh chụp từ flycam trên không trung cho thấy có rất nhiều mô hình bị bỏ hoang nằm rải rác khắp nơi.

Ông Ward, 40 tuổi cho biết:" Tôi đã đi chụp những địa danh bị bỏ hoang ở nhiều nơi như Mỹ, Nam Phi, Thái Lan... nhưng không có nơi nào đẹp như nơi này!

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?