Thứ Sáu, 16/11/2018 11:04 PM

10 triệu đồng có đủ chi phí cho hành trình xuyên Việt không?

26/10/2018 10:19 AM

Một độc giả Zing.vn đang lên kế hoạch cho chuyến phượt xuyên Việt từ Hà Nội vào Cà Mau và muốn xin tư vấn về mức chi phí cho cả hành trình.

Mình sống ở Hà Nội. Mình đang ấp ủ thực hiện hành trình xuyên Việt vào dịp Tết này. Do từng khám phá các tỉnh vùng núi Tây Bắc và Đông Bắc, mình dự định phượt xuyên Việt bằng xe máy theo tuyến đường từ Hà Nội vào Cà Mau trong khoảng một tháng.

Có rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho chuyến đi như lịch trình, xe, hành lý... và quan trọng nhất là kinh phí, mình vẫn chưa ước lượng được mức chi phí cụ thể cần cho chuyến đi.

Đức Minh ấp ủ chuyến đi xuyên Việt vào dịp Tết nhưng chưa biết mức kinh phí cần cho chuyến đi là bao nhiêu. Ảnh: Hải Yến.

Hiện tại, mình tiết kiệm được 10 triệu đồng. Liệu số tiền này có đủ cho chuyến xuyên Việt trong 30 ngày của mình không? Nếu không, kinh phí tối thiểu mà mình cần chuẩn bị là bao nhiêu? Rất mong nhận được tư vấn của độc giả Zing.vn.
Mình cũng muốn nhận được chia sẻ của các bạn từng phượt xuyên Việt. Có những điều gì mình cần lưu ý khi lên kế hoạch và trong hành trình của chuyến đi? Những tỉnh thành nào mình nên khám phá và nên chọn chỗ ăn, ở như thế nào để tiết kiệm chi phí? Ngoài ra, mình cũng mong nhận được chia sẻ về các cung đường đẹp, hấp dẫn cũng như những đoạn đường nên tránh trong suốt các chặng đường sẽ đi qua.
Xin cảm ơn!
Bạn đọc có thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những kinh nghiệm về du lịch có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?