Thứ Tư, 14/11/2018 3:59 PM

Nữ cảnh sát tương lai trổ tài luồn lách với xe phân khối lớn

26/10/2018 08:18 AM

Dù sức khoẻ, chiều cao, cân nặng kém hơn phái mạnh, các nữ cảnh sát tương lai vẫn dễ dàng khống chế xe môtô 250 cm3 lượn vòng tròn liên tục hay lách qua cọc tiêu.

Mỗi tuần 3 buổi, các thành viên câu lạc bộ môtô tuần tra phân khối lớn Học viện Cảnh sát Nhân dân (Hà Nội) lại tập trung ở sân trường để cùng nhau luyện tập.

Thành lập từ tháng 10/2013, câu lạc bộ có khoảng 50 thành viên thường xuyên hoạt động. Qua những buổi tập, các thành viên sẽ được học kỹ năng lái xe an toàn với bài tập như phanh tốc độ cao, đi trên ván hẹp, đi cọc tiêu thẳng, cọc tiêu chéo, ôm cua, chạy sa hình…

Đây là những kỹ năng hữu ích cho việc tham gia giao thông hàng ngày và sẽ là hành trang cần thiết để các cảnh sát tương lai sử dụng xe môtô tuần tra sau khi ra trường.

Trước mỗi buổi tập, các thành viên sẽ phải mang giáp tay, giáp chân, mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi điều khiển những chiếc xe CB và CBR 250 cm3.

Nổi bật trong câu lạc bộ là Nguyễn Ngọc Quỳnh, sinh viên vừa làm vừa học, khoa Quản lý Nhà nước về trật tự xã hội.

Tham gia câu lạc bộ được 2 năm, tuần nào Quỳnh cũng tham gia đầy đủ 3 buổi tập nên có kỹ năng lái xe khá thành thục. Quỳnh dễ dàng lách liên tục qua các cọc tiêu.

Ôm cua gấp trong những đoạn cua tay áo hoặc chạy vòng tròn với bán kính khoảng 2 m quanh cọc tiêu.

Không chỉ dùng môtô trong tập luyện, ngoài đời Quỳnh cũng sở hữu một chiếc xe 250 cm3.

Nguyễn Việt Phương - bí thư chi đoàn lớp Luật 2, khoá 3, khoa Tư pháp Hình sự - cũng tham gia câu lạc bộ được 2 năm. Phương cho biết xe phân khối lớn mang lại cho mình rất nhiều cảm giác và thực sự hạnh phúc khi được điều khiển nó.

Cô gái 20 tuổi có thể hoàn thành lái xe qua các cọc tiêu thẳng, cua vòng số 8 và từng đoạt giải trong một cuộc thi lái xe an toàn.

Phương có một chiếc mũ bảo hiểm màu hồng để dùng khi đi phượt. Tuy đam mê xe phân khối lớn, do điều kiện chưa cho phép nên mỗi ngày Phương vẫn sử dụng xe đạp điện.

Cuối mỗi buổi tập, các thành viên sẽ cùng nhau ngồi lại để nhận xét, góp ý giúp sửa lỗi và nâng cao kỹ năng lái xe. Sắp tới, câu lạc bộ môtô tuần tra phân khối lớn sẽ mở rộng quy mô, đào tạo cho sinh viên các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?