Thứ Hai, 25/6/2018 5:04 PM

Làng mẫu nói gì về vụ xô xát của các thí sinh Next Top?

17/07/2017 10:14 PM

Siêu mẫu Hà Anh, Xuân Lan và giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko cũng nêu lên quan điểm cá nhân khi xem tập mới nhất của Vietnam's Next Top Model 2017.

Những ngày qua, Vietnam's Next Top Model nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng khi phát sóng một phân cảnh ẩu đả của các thí sinh trong nhà chung. Sẽ không xảy ra vấn đề gì nếu các người mẫu không chửi bới và xô xát chỉ vì câu chuyện tranh giành lợi ích cho bản thân. Điều đáng nói ở đây chính là người xem sẽ đánh giá về văn hoá ứng xử của cả một tập thể, mà trong đó thế hệ người mẫu sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Chính điều này đã khiến nhiều người làm việc trong giới thời trang bất bình, cũng như lên tiếng để tránh xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc về nghề người mẫu tại Việt Nam.

Sự việc ẩu đả giữa các thí sinh trong nhà chung tạo nên luồng ý kiến bất bình về nghề người mẫu như hiện nay.
Sau khi xem tập phát sóng mới nhất, Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko cũng lên tiếng về điều này. Đây cũng là lần hiếm hoi anh bất bình và đưa quan điểm cá nhân về một vấn đề trên trang cá nhân.

Anh viết: "Xem qua vài tập Vietnam Next Top model All Stars, mình thấy về các thử thách chuyên môn cho các thí sinh khá hay và hấp dẫn, đặc biệt là rất có cảm tình với Võ Hoàng Yến vì giọng nói dễ nghe và cách làm việc hết mình. Tuy nhiên mình khá bức xúc với cách chương trình dàn dựng drama cho các thí sinh hơi bị lố nên xin có một vài ý kiến như sau đứng dưới góc độ người làm nghề".
Theo anh, phần lớn các thí sinh trong chương trình năm nay anh đều có nhiều lần hợp tác. "Ở ngoài đời các em dễ thương, lễ phép và chuyên nghiệp trái ngược hẳn với những hình ảnh mà mình thấy trên chương trình truyền hình thực tế này. Hẳn là những điều ấy không hoàn toàn đến từ phiá các em mà là từ những người làm chương trình muốn tạo những tình huống gây tranh cãi để câu view".

Dũng Yoko cũng cho hay mọi người làm trong ngành thời trang đều muốn xây dựng hình ảnh người mẫu Việt tốt đẹp thì có vẻ như các bạn làm chương trình đang đi muốn theo hướng ngược lại?

Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko cũng lên tiếng khi chứng kiến các thí sinh ẩu đả chỉ vì muốn thu hút số lượng người xem.
Hà Anh cũng đồng cảm với Giám đốc sáng tạo Dũng Yoko. Cô viết: "Hoàn toàn đồng tình với anh, dù không xem chương trình nhưng em cũng làm việc với rất nhiều trong số đó. Thấy khán giả than phiền rằng họ xắt xéo, đanh đá em thấy cũng hơi vô lý. Người làm chương trình thì muốn drama thu hút khán giả, các cô gái trẻ lại muốn thành hiện tượng, ngôi sao sau chương trình nên người xem hứng hết".

Trên trang cá nhân, cựu host Xuân Lan thể hiện tâm trạng đau lòng khi viết: " Giữ lấy danh dự của nghề người mẫu".

Từ câu chuyện ở nhà chung Next Top, người hâm mộ đặt câu hỏi rằng phải chăng chính các người mẫu đang dần đánh mất tình cảm yêu thương và sự tôn trọng của mọi người dành cho mình.
Tuy nhiên, cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho thí sinh vì vấn đề này còn tuỳ thuộc vào vai trò của nhà sản xuất. Nhưng các người mẫu cũng nên bảo vệ hình ảnh của mình trước công chúng.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?