Thứ Hai, 22/10/2018 10:57 AM

Hình ảnh hậu trường ít biết ở tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam

06/11/2017 01:18 AM

Để chuẩn bị cho show thời trang bắt đầu vào lúc 20h, các người mẫu cùng ê-kíp phải làm việc từ sáng với lịch tổng duyệt, trang điểm, thử đồ...

Trong 4 ngày diễn ra Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam mùa thu đông 2017, dàn mẫu quy tụ tại thủ đô Hà Nội để tham gia chương trình. Họ gần như có mặt ở khu vực hậu trường từ sáng đến tối, bận rộn với lịch casting, tổng duyệt, make-up, thử đồ...

Trung bình, mỗi ngày diễn ra 5-6 show và để đảm bảo công việc, mỗi người mẫu được tham gia tối đa 2 show. Hoạt động trang điểm, làm tóc thường bắt đầu vào khoảng 15h.

Khu vực make-up lúc nào cũng nhộn nhịp nhất. Mỗi bộ sưu tập có một layout trang điểm, làm tóc khác nhau. Chính vì vậy, người mẫu không thể trình diễn hai show liên tiếp.

Trong khi đợi đến lượt trang điểm, dàn mẫu tranh thủ nghỉ ngơi, ăn nhẹ hoặc chợp mắt trong hậu trường.

Tuần lễ thời trang mùa này thiếu vắng nhiều gương mặt quen như Mâu Thủy, Nguyễn Oanh, Nguyễn Hợp, Cao Ngân... Thay vào đó là sự xuất hiện của những gương mặt mới.

Các buổi tổng duyệt show thường diễn ra vào buổi sáng và chiều. Vietnam International Fashion Week thu đông 2017 giới thiệu tổng cộng gần 20 bộ sưu tập (5 thương hiệu quốc tế và 13 nhà thiết kế, thương hiệu Việt).

Ở một góc khác của khu vực hậu trường, nhà thiết kế cũng cẩn thận kiểm tra trang phục trước giờ diễn.

Khoảng 18h, sau khi đã trang điểm và làm tóc, các người mẫu bắt đầu mặc đồ và sẵn sàng cho show.

Nhà thiết kế Vũ Thu Phương chỉnh sửa váy cho người mẫu Kim Dung. Đây là lần đầu tiên cựu siêu mẫu giới thiệu bộ sưu tập tại tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam.

Trong khi các khách mời tấp nập tạo dáng trên thảm đỏ, bên trong hậu trường, dàn mẫu đứng đợi sẵn trên đôi giày cao gót hàng giờ đồng hồ. Dù không thoải mái nhưng đó là công việc quen thuộc của họ.

Phía trong phòng chờ cũng có một màn hình để nhà thiết kế, người mẫu cũng như toàn bộ ê-kíp theo dõi được những gì đang diễn ra bên ngoài sân khấu chính. Khi tiếng nhạc bắt đầu vang lên, đó là khoảnh khắc người mẫu được tỏa sáng với ánh hào quang mang tên thời trang, sau một ngày dài "ăn ngủ" trong hậu trường.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?