Chủ Nhật, 21/1/2018 2:01 PM

Siêu phẩm Xperia Z1 xách tay giảm giá mạnh

04/11/2013 08:04 PM

Từng là một trong bốn bom tấn di động xuất hiện trong mùa thu 2013, nhưng chiếc smartphone cao cấp nhất của Sony hiện nay lại đang giảm giá mạnh trên thị trường hàng xách tay.

Giá Xperia Z1 ở một số hệ thống như Cellphone S, Bạch Long Mobile,... đang nằm mức 13 triệu đồng, thấp hơn đến 4 triệu đồng so với hàng chính hãng.

Trao đổi với Zing.vn, anh Nguyễn Anh Văn, chủ hệ thống Cellphone S cho biết cửa hàng chủ động giảm giá mặt hàng này để thúc đẩy sức mua nhiều hơn. Giá xách tay và giá chính hãng có sự chênh lệch lớn vì cửa hàng xách tay bán máy không bao gồm những quà tặng đi kèm như tai nghe Bluetooth, thẻ nhớ 32 GB, bao da và dây đeo tay,...cùng với chế độ bảo hành chính hãng.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, giá Xperia Z1 xách tay sẽ tiếp tục giảm do sức ép đến từ iPhone 5S của Apple. Mức giá sàn cho sản phẩm này trong năm 2013 có thể ở mức 11,6 triệu đồng, tương đương với iPhone 5C và Galaxy S4.

Tuy mới lên kệ, nhưng Xperia Z1 đang trên đà giảm giá.
Tuy giá xách tay có giảm mạnh, nhưng giá chính hãng của Z1 vẫn chưa có biến động. Theo ông Mai Triều Nguyên, giám đốc hệ thống Mai Nguyên, từ khi lên kệ tới nay chiếc Xperia Z1 vẫn là model có doanh số cao nhất trong các siêu phẩm xuất hiện trong quý III như: Lumia 1020, LG G2, Galaxy Note 3,...Hiện tại Sony vẫn chưa thông báo kế hoạch giảm giá chính hãng cho Xperia Z1.

Với mức giá 13 triệu đồng, Xperia Z1 là siêu phẩm có giá xách tay thuộc loại "mềm" nhất hiện nay, ngang giá với Nokia Lumia 1020, LG G2 và cao hơn một chút so với Galaxy S4. Tuy nhiên, với thiết kế đỉnh cao cùng với camera 20,7 MP, Xperia Z1 là một trong những smartphone Android cao cấp đáng mua hiện nay.

Theo Tri Thức

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?