Chủ Nhật, 21/10/2018 11:41 PM

Đào 1 triệu USD Bitcoin trên laptop 800 USD hết bao lâu?

05/04/2018 10:18 PM

Thí nghiệm thú vị nhằm kiểm chứng khả năng “sở hữu triệu USD từ Bitcoin với một laptop 800 USD” của Digital Trends đã thu hút sự chú ý từ các tín đồ công nghệ.

Trên lý thuyết, bất kì thiết bị điện tử nào có khả năng thực hiện tác vụ tính toán đều trở thành máy đào tiền kỹ thuật số. Điều đó có nghĩa, máy tính xách tay cũng có thể được dùng như “trâu cày” để đào tiền kỹ thuật số, trong đó có Bitcoin.

Không cần dàn trâu cày hầm hố, laptop cũng có khả năng khai thác Bitcoin. Ảnh: Digital Trends
Để tính toán được thời gian, nhóm biên tập viên của Digital Trends đã làm thử nghiệm đào Bitcoin trên các dòng laptop có giá 800 USD.

Cài đặt

Đầu tiên, nhằm đơn giản hóa quá trình, nhóm đã sử dụng phần mềm khai thác tiền kỹ thuật số NiceHash. Việc tạo tài khoản và tải phần mềm đều miễn phí. Sau khi hoàn thành, nhóm tiếp tục kết nối ví tiền NiceHash bằng cách đăng nhập vào ứng dụng và kế đó là nhấp “bắt đầu”.

Chạy NiceHash Miner trên laptop. Ảnh: Digital Trends.
Thử nghiệm và kết quả

Nhóm tiến hành thử nghiệm với một vài mẫu máy tính xách tay quen thuộc có giá tầm 800 USD như Asus ZenBook UX330UA, Dell Inspiron 15 Gaming, Dell XPS 13, Microsoft Surface Pro và MacBook Pro 15.

Sau khi chạy thử trên Asus Zenbook để thiết lập dữ liệu cơ sở, đội ngũ nhận ra “trâu cày” hiện tại quá yếu để chạm đến mục tiêu đề ra. Vì vậy, toàn bộ laptop của nhóm đã được kích hoạt đến công suất tối đa.

Kết quả cho thấy, sau 24 giờ, một chiếc laptop có khả năng tạo ra 0,04 USD và khoảng 0,4 USD khi tất cả cùng hoạt động hết công suất. Tất nhiên, chuyện lời hay lỗ phải dựa vào giá hiện hành của Bitcoin.

Nhưng, để đạt tới con số một triệu USD bằng Bitcoin, nhóm dự kiến phải mất ít nhất 6.800 năm.

Vì vậy, ý tưởng trở thành triệu phú Bitcoin từ laptop giá rẻ khá vô vọng, trừ khi bạn có hàng nghìn năm để phung phí.

Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêmMã: XBTĐơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTCNgày ra đời: 3/1/2009Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệuKý hiệu:Tiền mã hóa
Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo", là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?