Thứ Bảy, 20/10/2018 10:33 PM

Apple: Từ tháng 7, tất cả ứng dụng iOS phải hỗ trợ 'tai thỏ'

08/05/2018 10:18 AM

Từ tháng 7, nhà phát triển ứng dụng iOS phải cập nhật ứng dụng của họ để tối ưu nó với màn hình "tai thỏ" của iPhone X.

"Bắt đầu từ tháng 7/2018, tất cả các bản cập nhật ứng dụng iOS được gửi tới App Store phải được xây dựng với SDK iOS 11 và hỗ trợ màn hình Super Retina của iPhone X", nội dung bản thông báo gửi đến nhà phát triển mà Apple vừa gửi ngày 8/5.

Đây là tin tốt cho các chủ sở hữu iPhone X, họ sẽ có thêm nhiều ứng dụng hỗ trợ màn hình notch, giúp tối ưu diện tích màn hình. Đây là thế mạnh của iPhone X so với các đời máy khác.

Cùng trang bị "tai thỏ" nhưng điện thoại Android lại không có chính sách nhà phát triển dành riêng cho kiểu màn hình mới này.

Trước đó, Apple cũng ban hành cùng một yêu cầu cho tất cả các ứng dụng mới được gửi lên App Store phải hỗ trợ phần notch. Giờ đây, các bản cập nhật cũng phải làm tương tự. Nhà phát triển phải đảm bảo ứng dụng của họ hỗ trợ màn hình iPhone X trước khi phát hành bản cập nhật. Nếu ứng dụng không đáp ứng tiêu chí, chúng sẽ không bao giờ có phiên bản mới.

Khi Apple giới thiệu chiếc iPhone X vào tháng 9/2017, smartphone này bị phàn nàn bởi vết khuyết đen trên đỉnh. Thậm chí Samsung còn có hẳn một video để trêu chọc.

Đón làn sóng chê bai lúc mới ra mắt, thế nhưng iPhone X đã có không ít bản sao Android từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp. Ảnh: Tech2

Nhưng sau khi ra mắt iPhone X, một số các mẫu điện thoại Android đã làm theo như Huawei P20, Zenfone 5, OnePlus 6... Tuy vậy phía Google lại không có chính sách dành riêng cho nhà phát triển để tối ưu không gian hiển thị cho kiểu màn hình mới này như iOS.

iPhone X

iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)Khối lượng: 174gBộ nhớ RAM: 3 GBMàn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLEDMáy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)
Website

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?