Thứ Năm, 22/11/2018 5:44 PM

Thành viên nhóm nhạc bị bạo hành khóc trong buổi họp báo vạch tội

19/10/2018 04:33 PM

Lee Seok Chul, trưởng nhóm The East Light, đã bật khóc tại buổi họp báo vạch tội công ty và nhà sản xuất đã có hành vi bạo hành với nhóm.

Ngày 18/10, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin nhóm nhạc nhỏ tuổi The East Light bị lạm dụng và bạo hành suốt 4 năm qua khiến công chúng phẫn nộ.
Tiếp đó, vào chiều 19/10 (giờ địa phương), Lee Seok Chul, trưởng nhóm The East Light, đã mở cuộc họp báo mô tả lại toàn bộ hành vi của giám đốc công ty Media Line Entertainment Kim Chang Hwan và nhà sản xuất (NSX) Yoon Yong Il.

Lee Seok Chul, trưởng nhóm The East Light, bật khóc trong buổi họp báo vạch tội công ty quản lý chiều 19/10.
Sự việc bắt đầu từ năm 2015, và kéo dài tới tận ngày 4/10 vừa qua. Theo Lee Seok Chul, cậu và em trai ruột Lee Seung Hyun thường xuyên bị đánh tại phòng tập luyện và studio thu âm ở tầng 5 của công ty Media Line Entertainment.

Các thành viên The East Light bị đánh bằng gậy bóng chày và dây đàn guitar. Thậm chí, từng có thành viên chảy rất nhiều máu vì bị đánh vào đầu.
Lee Seok Chul tiết lộ cậu và các thành viên bị nhốt lại trong phòng kín và bị đánh đập tàn nhẫn nếu không tuân theo yêu cầu của nhà sản xuất Yoon Yong Il.
Khi được hỏi về việc thông báo với cha mẹ hay cơ quan chức năng, nam ca sĩ 18 tuổi cho biết họ sợ hãi vì bị NSX Yoon đe dọa tính mạng nên không dám tiết lộ cho người thân. Gần đây, cha ruột của Lee Seok Chul phát hiện các vết bầm tím trên người con trai và quyết tâm tìm hiểu sự việc.

Lee đã bật khóc giữa buổi họp báo khi kể lại câu chuyện. Lee khẳng định vụ việc để lại cho hai anh em cậu nhiều vết thương cả về thể xác lẫn tinh thần.

Theo cậu, giám đốc công ty Kim Chang Hwan biết rõ về các trận đòn roi trên nhưng luôn làm ngơ, không ngăn chặn hành vi bạo hành của NSX Yoon.

Nam ca sĩ cho biết các thành viên đã chịu nhiều trận đòn roi, bị bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần kể từ năm 2015.
Bên cạnh đó, Lee Seok Chul khẳng định công ty Media Line cũng không cung cấp đầy đầy đủ dụng cụ để tập luyện và biểu diễn cho nhóm. Gia đình các thành viên phải bỏ tiền túi ra để mua sắm các nhạc cụ đắt tiền phục vụ cho sự nghiệp nghệ thuật của con trai mình.

Hiện, Lee Seok Chul và em trai Lee Seung Hyun đã rời khỏi ký túc xá của nhóm nhạc. Hai anh em đang điều trị chấn thương và tiếp nhận các liệu pháp phục hồi tâm lý tại bệnh viện.
Cũng trong buổi họp báo, Lee tuyên bố hai anh em sẽ dừng hoạt động cùng nhóm nhạc The East Light vĩnh viễn. Ngoài ra, gia đình Lee sẽ khởi kiện giám đốc công ty cùng NSX vì đã bạo hành con trai họ.
Ca sĩ 18 tuổi nói không thể tiết lộ cụ thể gì thêm về tình trạng của các thành viên khác. Tuy nhiên, cậu đề nghị báo chí và các cơ quan chức năng tìm hiểu sâu thêm về vụ việc để lấy lại công bằng cho các thành viên còn lại.

The East Light là nhóm nhạc nhỏ tuổi nhất Kpop hiện nay. Thông tin nhóm bị bạo hành khiến công chúng Hàn Quốc phẫn nộ.
The East Light được thành lập vào tháng 11/2016, được coi là nhóm nhạc nam nhỏ tuổi nhất Kpop. Nhóm gồm 6 thành viên với thành viên lớn tuổi nhất sinh năm 2000 còn em út sinh năm 2003.
Thành viên nhỏ tuổi nhất Lee Woo Jin cũng là người nổi tiếng nhất nhóm. Ca sĩ 15 tuổi từng tham gia chương trình The Voice Kids mùa 1 (2013), Produce 101 mùa 2 (2016) và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.
Thông tin về vụ việc nhóm nhạc nhỏ tuổi bị bạo hành làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Hàn Quốc khiến giám đốc Media Line Entertainment Kim Chang Hwan phải lên tiếng xin lỗi. Ông Kim cũng cho biết công ty đã sa thải NSX họ Yoon.
Tuy nhiên, động thái trên của ông không khiến công chúng nguôi giận, trái lại còn khiến sự việc trở nên tồi tệ hơn.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?