Thứ Sáu, 21/9/2018 7:32 PM

Nhạc phim 'Tháng năm rực rỡ' ngọt ngào qua giọng hát Mỹ Tâm

08/03/2018 09:19 PM

Tối nay (8/3), ca khúc được khán giả tò mò tìm kiếm sau khi nghe trong phần kết phim "Tháng năm rực rỡ" đã có video bản thu đầy đủ lồng hình ảnh trong phim.

Ca khúc Rực rỡ tháng năm là sản phẩm của tình bạn giữa ca sĩ Mỹ Tâm, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhạc sĩ Đức Trí. Đây cũng lần hiếm hoi trong sự nghiệp của mình, Mỹ Tâm nhận lời hát nhạc phim. Vì thân thiết với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nữ ca sĩ từng đề nghị sáng tác ca khúc chủ đề cho bộ phim Tháng năm rực rỡ.

Mặc dù vậy, Mỹ Tâm không thể thực hiện được ý định này. Nhạc sĩ Đức Trí trở thành người thay cô sáng tác ca khúc "đo ni đóng giày" cho giọng hát Mỹ Tâm. Bài hát được đặt tên là Rực rỡ tháng năm.

Những hình ảnh trong MV Rực rỡ tháng năm do nhà sản xuất phim phát hành. Ảnh: CJ.

Với những ca từ đầy hoài niệm, Rực rỡ tháng năm không chỉ là câu chuyện của riêng nhóm nữ quái Ngựa Hoang mà còn là tâm tư của những ai đã bước qua tuổi trẻ.

Ca từ đầy chiêm nghiệm, dành cho những ai bị cuốn theo những bộn bề cuộc sống, nhận ra rằng thời gian trôi quá nhanh, cuốn đi nhiều ký ức tươi đẹp: “Nhiều lúc ta loay hoay cuốn theo vòng xoay/ Ngày cứ thế trôi qua thời gian sao nhanh quá/ Rồi bỗng dưng hôm nao ký ức tràn về đây/ Tìm thấy nhau hôm nay mà như vừa hôm qua”.

Ca sĩ Mỹ Tâm và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng rất thân thiết. Ảnh: Nguyễn Đạt.
MV Rực rỡ tháng năm được làm theo phong cách hoạt hình dễ thương, như một cuốn truyện tranh vẽ lại những khoảnh khắc rực rỡ nhất về nhóm nữ quái Ngựa Hoang tuổi 16, khi họ đang tràn đầy ước mơ và hoài bão.

Tháng năm rực rỡ khởi chiếu từ ngày 9/3. Trước đó, phim kịp gây sốt nhẹ với những ca chiếu sớm kín vé từ 2/3.

Phan Thị Mỹ Tâm

Mỹ Tâm tên đầy đủ là Phan Thị Mỹ Tâm là một nữ nhạc sĩ, ca sĩ bắt đầu sự nghiệp âm nhạc bằng album đầu tay "Mãi yêu" (2001) giúp cô đạt được nhiều thành công lớn. Các album tiếp theo như "Đâu chỉ riêng em", "Yesterday & Now" giúp Mỹ Tâm lập kỷ lục về doanh số bán ra tại thị trường trong nước. Trong quá trình ca hát của mình, Mỹ Tâm đã gặt hái được nhiều thành công với 3 giải Cống hiến cho "Ca sĩ của năm", giải Âm nhạc châu Âu của MTV, giải "Huyền thoại Âm nhạc châu Á" và là "Nghệ sĩ có album bán chạy nhất lãnh thổ" do Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) công nhận trong năm 2014. Cô từng xuất hiện trong danh sách "Top 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam" (2017) của tạp chí Forbes.

Bạn có biết: Trong danh sách 12 nghệ sĩ "Hiện tượng Pop toàn cầu mà bạn chưa biết" của ABC News, Mỹ Tâm được đánh giá "là một trong những giọng hát được công nhận của khu vực Đông Nam Á".Ngày sinh: 16/01/1981Chiều cao: 1.60 mCa khúc tiêu biểu: Nhé anh, Tóc nâu môi trầm, Tình lỡ cách xa, Họa mi tóc nâu, Ước gì, Cho một tình yêu, Chuyện như chưa bắt đầu, Đừng hỏi em,...

ZaloFacebookYoutube

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?