Thứ Hai, 21/5/2018 2:26 PM

Làm thế nào để tự tin 'phiêu' trong đêm nhạc Hardwell?

19/05/2017 08:12 PM

Đêm nhạc “Hardwell by VinaPhone” dự kiến kéo dài 8 tiếng liên tục. Do đó, các tín đồ EDM cần chuẩn bị sức khỏe tốt cũng như tính trước những tình huống có thể xảy ra.

Lễ hội “Go Hardwell or go home” sẽ diễn ra vào ngày 20/5 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Thời gian biểu diễn của tay chơi nhạc người Hà Lan cận kề, fan EDM sôi nổi bàn tán về chương trình sắp tới. Nhiều nhóm còn lên check-list và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Nếu tham dự đêm nhạc “Hardwell by VinaPhone” ngày mai, bạn nên lưu ý 5 điều sau.

Chọn trang phục phù hợp
Thoải mái là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn trang phục. Chất vải thấm hút mồ hôi tốt, rộng rãi sẽ giúp bạn thoải mái “phiêu” theo từng nhịp điệu sôi động. Trong mùa mưa, tín đồ EDM nên mang theo một bộ đồ khác phòng hờ tình huống dầm mưa, cảm lạnh. Sneakers hay sandal đều ổn, miễn là không gây khó chịu, đau chân cho người mang. Hãy tạm rời xa đôi giày cao gót trong những lễ hội như “Go Hardwell or go home”.

Chọn trang phục đồng bộ giúp nhóm bạn nổi bật hơn.

Để khẳng định chất riêng, hội bạn có thể chọn trang phục cùng style. Áo phông đơn sắc in slogan cá tính, sticker “Quẩy là phải nhảy” trên balo, biểu tượng “I luv EDM” trên má hay vòng đeo “Hardwell’s fanclub” trên đầu là những gợi ý đơn giản, hay ho.
Hạn chế tối đa đồ đạc không cần thiết
Fan EDM đến lễ hội EDM để “quẩy” chứ không phải sống ảo cùng hội bạn. Càng ít đồ đạc, bạn sẽ càng dễ hòa nhịp với đám đông. Tốt nhất là để hết đồ dùng điện tử cồng kềnh như máy ảnh chuyên nghiệp, laptop… ở nhà.

Chuẩn bị túi nhựa có dây đeo ở cổ để bảo vệ điện thoại trong trường hợp trời đổ mưa, đồng thời giảm thiểu nguy cơ rơi rớt, bị móc túi. Bạn cũng nên sạc pin đầy đủ để không phải mang theo sạc dự phòng cồng kềnh.
Quẹt thẻ ngân hàng ở sân vận động là điều không cần thiết, chuẩn bị 500.000 - 1 triệu đồng tiền mặt đã đủ ăn uống, đi lại.
Cân nhắc với đồ uống có cồn
Một chút bia có thể khiến bạn sung hơn, nhưng không khí náo nhiệt tại lễ hội EDM vốn đã đủ để “tăng ga” tinh thần cho tất cả khán giả. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ trước khi uống đồ có cồn để kiểm soát tâm trạng và hành vi bản thân.
Tại lễ hội, người tham dự cũng cần tôn trọng không gian chung bằng cách không hút thuốc, không vứt rác. Trong trường hợp chưa tìm được thùng rác thì có thể cất tạm vào balo.

Bạn trẻ nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng đồ uống có cồn.

Chuẩn bị phương tiện đi lại
Bãi giữ xe ở sân vận động Mỹ Đình có khả năng kín chỗ, việc gửi và lấy xe ra sẽ mất khá nhiều thời gian. Ghi lại thông tin về nơi để xe như bãi nào, hàng mấy, thậm chí có thể gắn thêm cờ ở đuôi xe là mẹo nhỏ để dễ tìm kiếm. Lưu ý là nên giữ vé và khóa xe cẩn thận, đừng để vướng phải thủ tục lằng nhằng hay tệ hơn là không lấy được xe khỏi bãi.

Nếu lựa chọn lái xe cùng nhóm bạn, hãy ghi chú lại vị trí để xe trong bãi.

Nếu đi nhóm từ 4 người trở lên, taxi sẽ là phương án thay thế. Đêm nhạc kéo dài khá trễ, do đó việc lưu số điện thoại của bác tài, hẹn khung giờ và địa điểm đón khá hữu ích. Tương tự, nhóm bạn cần chọn vị trí tập trung cuối giờ để đề phòng trường hợp bạn bị “mất dấu” bạn bè và điện thoại hết pin.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?