Thứ Hai, 25/6/2018 5:11 AM

Hai giọng ca khiến Đàm Vĩnh Hưng nhận thua có album đầu tay

11/07/2017 06:14 PM

Cặp đôi bước ra thì cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca là Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn vừa ra mắt album đầu tay mang tên “Giai điệu tình quê”.

Sáng 11/7, Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn tổ chức họp báo giới thiệu album đầu tay Giai điệu tình quê tại Hà Nội.
Đây là hai giọng ca của đội Đan Trường - Cẩm Ly trong Tuyệt đỉnh song ca. Khi kết hợp trong ca khúc Quê mẹ, học trò của anh Bo và chị Tư đã khiến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thán phục, thậm chí nhận “thua”.

Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn đều được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ảnh: NVCC.
Giai điệu tình quê bao gồm 12 ca khúc hát về quê hương, trong đó có những ca khúc Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn đã thể hiện trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca và được nhiều khán giả yêu mến như: Giận mà thương (Trần Hoàn), Quê mẹ (Trần Mạnh Hùng), Liên khúc Ở hai đầu nỗi nhờ - Sợi nhớ sợi thương (Phan Huỳnh Điểu – Thơ: Trần Đình Chính), Liên khúc Thuyền hoa - Mấy nhịp cầu tre (Phạm Thế Mỹ - Hoàng Thi Thơ).

Ngoài ra, trong album đầu tay, Hữu Tuấn hát thêm một ca khúc về miền quê Thanh Hóa của mình là Đường về Thanh Hóa (Nguyễn Trọng) và Bùi Thúy cũng thể hiện ca khúc về quê hương Thái Bình Tình ca hạt giống vàng.
Trước thắc mắc về lý do không ra album ngay sau khi kết thúc Tuyệt đỉnh song ca để có hiệu ứng tốt nhất, Trần Hữu Tuấn và Bùi Thị Thúy cho biết sau cuộc thi hai người bận chạy show vì nhận được nhiều lời mời biểu diễn nên bây giờ mới hoàn thành được album.

Trong buổi họp báo, cặp đôi Tuyệt đỉnh song ca cũng gửi lời cảm ơn đến hai huấn luyện viên Đan Trường và Cẩm Ly vì sự dìu dắt nhiệt tình trong suốt cuộc thi. Trần Hữu Tuấn và Bùi Thị Thúy cũng xác định sẽ đồng hành cùng nhau lâu dài trên con đường âm nhạc.

Hai giọng ca bước ra từ Tuyệt đỉnh song ca chia sẻ trong buổi họp báo. Ảnh: BTC.
Nhân dịp này, Bùi Thị Thúy cũng ra mắt MV Tình ca hạt giống vàng. Đây là ca khúc quen thuộc được Nguyễn Trọng Tạo sáng tác về “quê hương 5 tấn” Thái Bình. Bùi Thị Thúy muốn thực hiện MV với mục đích chính là tri ân quê hương. MV được thực hiện bởi ê-kíp trẻ của đạo diễn Hoàng Dũng.

Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn đều xuất thân từ hoàn cảnh nghèo khó, sau đó trở thành sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2015, cả hai cùng có mặt tại chung kết toàn quốc Sao mai 2015. Hữu Tuấn giành giải Ba, còn Bùi Thúy dừng chân trước đêm chung kết xếp hạng.

Năm 2016, cặp đôi quyết định cùng nhau thử sức ở chương trình Tuyệt đỉnh song ca. Khi thể hiện ca khúc Quê mẹ, HLV Đàm Vĩnh Hưng không tiếc lời khen ngợi dành cho cặp đôi: “Lấy danh dự nghề nghiệp mà nói rằng phần trình diễn quá xuất sắc. Nếu được giao làm một đoạn như vậy, tôi chắc chắn thua, xin trả lại tiền không hát được”.

Sau đó, Trần Hữu Tuấn và Bùi Thị Thúy đã chọn về đội của hai HLV Đan Trường - Cẩm Ly. Dưới sự cố vấn của hai vị huấn luyện viên này, nhiều ca khúc của Hữu Tuấn và Bùi Thị Thúy đã chạm tới trái tim khán giả. Không ít người cho rằng, cặp đôi xứng đáng nối tiếp Cẩm Ly và Đan Trường ở dòng nhạc quê hương.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?