Thứ Tư, 14/11/2018 3:58 PM

Nhóm nữ 'đông dân' nhất Nhật Bản ra mắt phiên bản Việt

22/06/2018 04:19 PM

Trang chủ của công ty AKS, công ty chủ quản của nhóm nhạc Nhật Bản AKB48, vừa công bố dự án phát triển phiên bản Việt Nam với tên gọi SGO48.

Trong buổi họp báo gần đây, đại diện của công ty AKS, công ty quản lý của AKB48, đã công bố kế hoạch thành lập nhóm nhạc nữ mới với tên gọi SGO48.
SGO48 được giới thiệu là nhóm nhạc "chị em" của AKB48. Nhóm cũng sẽ có 48 thành viên. trong đó có 16 gương mặt hát chính và hoạt động chủ yếu tại TP.HCM.

Theo chia sẻ của AKS, các nhà tuyển chọn sẽ ưu tiên cho những tài năng mới, chưa từng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hay tham gia các cuộc thi tuyển chọn tài năng khác.
Công ty này cũng tiết lộ công tác tuyển chọn thành viên sẽ bắt đầu từ tháng 7. Nhóm nhạc mới sẽ trải qua quá trình đào tạo 6 tháng và ra mắt trong khoảng cuối 2018, đầu 2019.

Việt Nam sẽ có nhóm nữ "chị em" với nhóm nhạc đình đám bậc nhất Nhật Bản, AKB48.
Thông tin này nhận những phản ứng trái chiều từ phía khán giả Việt. Có ý kiến cho rằng sự xuất hiện của SGO48 sẽ mang đến làn gió mới cho Vpop sau thời gian thiếu hụt nhóm nữ. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi ngờ sự thành công của dự án SGO48 bởi Việt Nam đang rất thiếu hụt các tài năng âm nhạc.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến đặt ra vấn đề rằng trong nửa năm công ty AKS có thể hoàn thành việc tuyển chọn đồng thời đào tạo 48 cô gái trở thành nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp.

AKS khẳng định những vấn đề trên không phải là điều các nhà quản lý lo ngại. Được biết, đối tác tại Việt Nam của AKS là đơn vị có kinh nghiệm trong việc đào tạo và quản lý, đồng thời quảng bá các tài năng trên phương tiện truyền thông, mạng xã hội.
Đại diện công ty cho biết nếu dự án này thành công, họ sẽ tiếp tục triển khai các nhóm tại Hà Nội (HNO48), Đà Nẵng (DNA48). Ngoài ra, đơn vị chủ quản còn đặt mục tiêu sẽ bán được đĩa tại Việt Nam cũng như đưa nhóm ra quốc tế.

AKB48 được thành lập vào tháng 12 năm 2005, bởi ông Yasushi Akimoto, một nhà soạn nhạc nổi tiếng của Nhật Bản. AKB48 được yêu thích và trở thành một trong những niềm tự hào của người dân Nhật Bản. Nhóm còn được gọi với cái tên là “nhóm nhạc thần tượng quốc dân”.

Nét đặc trưng riêng của AKB48 là mô hình người hâm mộ có thể chứng kiến quá trình trưởng thành của các thành viên trong nhóm. Khán giả sẽ được chứng kiến các mốc thời gian từ một cô gái bình thường cho đến khi trở thành một thần tượng, một ngôi sao.
Cho đến nay, nhóm phát hành được 52 đĩa đơn, 33 tác phẩm, giúp doanh thu liên tục đạt hàng trăm triệu đô (tính đến ngày 1/6/2018).

AKB48 có nhiều hoạt động nổi bật cả trong và ngoài nước. Nhóm từng tham gia lễ trao giải MAMA 2017 được tổ chức tại Nhật.
Ngoài AKB48 với nhà hát đặt tại Akihabara (Tokyo), 6 nhóm nhạc chị em khác cũng đang hoạt động tại Nhật Bản là SKE48 (Nagoya), NMB48 (Osaka), HKT48 (Fukuoka), NGT48 (Niigata) và STU48 (Settouchi).
Công ty AKS đã mở rộng mô hình nhóm ra thị trường quốc tế. Hiện, công ty đã thành lập các nhóm phiên bản ngoại quốc gồm SNH48 tại Thượng Hải, JKT48 tại Jakarta, BNK48 tại Bangkok, TPE48 tại Taipei, MNL48 tại Philippines.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?