Thứ Bảy, 17/11/2018 3:16 AM

Tìm thấy thi thể đại úy công an mất tích sau vụ ca nô lao vào sà lan

22/06/2018 10:20 AM

Sau 5 ngày xảy ra vụ ca nô va chạm với sà lan trên sông Hậu, Công an An Giang đã tìm thấy thi thể đại úy mất tích.

Sáng 22/6, thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết tối 21/6, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của đại úy Huỳnh Thanh Danh, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường (PC49). Anh Danh là người mất tích sau vụ va chạm giữa ca nô và sà lan trên sông Hậu vào tối 14/6. Thi thể anh nổi lên gần hiện trường, cách phà An Hòa (TP Long Xuyên) khoảng 500 m.

Tai nạn xảy ra gần phà An Hòa. Ảnh: Việt Tường.
Theo người đứng đầu Công an An Giang, vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án. Hiện, sức khỏe của hai nạn nhân khác là thiếu tá Nguyễn Văn Lê (cán bộ C49) và Trần Việt Hùng, học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát Công an nhân dân II (thực tập tại PC49, Công an An Giang) đã bình phục.

Tai nạn xảy ra vào tối 5 ngày trước, khi đoàn thanh tra liên ngành gồm 8 người đi kiểm tra việc khai thác khoáng sản trên sông Hậu. Khi đến khu vực xã Mỹ Hòa Hưng của TP Long Xuyên, ca nô do tài công Nguyễn Văn Dũng (thanh tra giao thông thuộc Đội Thanh tra an toàn số 7, Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam) cầm lái đã lao vào sà lan neo đậu trên sông Hậu.

Tai nạn khiến anh Dũng chết tại chỗ, đại úy Danh mất tích; thiếu tá Lê và anh Hùng bị thương nặng, được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Phà An Hòa (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.
An Giang

An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.Diện tích: 3.536,7 km²Dân số: 2.155.300Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyệnVùng: Tây Nam BộMã điện thoại: 296Biển số xe: 67

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?