Thứ Bảy, 20/10/2018 5:40 PM

Thuê nhà chơi ma túy rồi rủ đàn em đi trộm xe máy

12/01/2018 11:20 PM

Lực lượng Công an huyện Tây Thành (Tây Ninh) vừa triệt phá thành công một đường dây trộm và tiêu thụ xe gian liên tỉnh.

Sáng 12/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Đồng (21 tuổi), Nguyễn Hữu Dư (17 tuổi), Lê Phước Đạt (17 tuổi) và Lê Trường An (23 tuổi, cùng ngụ Tiền Giang) để mở rộng điều tra về hành vi Trộm và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nhóm nghi phạm trong đường dây trộm và tiêu thụ xe gian bị bắt.

Trước đó, vào lúc 18h ngày 9/1, tại khu vực Nam Bến Sỏi (xã Thành Long, huyện Châu Thành), cảnh sát bắt giữ Dư, An và Đạt đang vận chuyển xe trộm đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ gồm 3 xe tay ga cùng nhiều tài liệu, chứng cứ khác có liên quan.

Mở rộng điều tra đến tối 11/1, Công an huyện Châu Thành bắt khẩn cấp Đồng khi y đang lẩn trốn tại xã Ninh Điền, huyện Châu Thành. Khám xét nơi ở của Đồng, công an thu giữ bịch ma túy đá, bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy, 3 điện thoại di động và một xe tay ga.

Tang vật vụ án.
Tại cơ quan công an, Đồng khai nhận, trước đó một tháng, anh ta cùng "đàn em" thuê căn nhà ở xã Mỹ Phước Tây để thiết lập đường dây trộm và tiêu thụ xe gian liên tỉnh.
Hàng ngày khi không đi "ăn hàng", Đồng cùng đồng bọn tổ chức sử dụng ma túy. Sau khi ăn trộm được xe máy của người dân, hắn liên hệ với một số người chuyên thu mua xe gian ở các tỉnh thành để bán lại. Vừa mới thực hiện trót lọt 5 vụ thì cả nhóm bị lực lượng công an bắt giữ.

Tây Ninh

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, được xem là một trong những cửa ngõ giao lưu về quốc tế quan trọng giữa Việt Nam với Campuchia, Thái Lan,… Đồng thời tỉnh có vị trí quan trọng trong mối giao lưu trao đổi hàng hoá giữa các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Bạn có biết: Tây Ninh từ thời xưa vốn là một vùng đất thuộc Thủy Chân Lạp, với tên gọi là Romdum Ray, có nghĩa là "Chuồng Voi" vì nơi đây chỉ có rừng rậm với thú dữ như cọp, voi, beo, rắn cư ngụDiện tích: 4.041,4 km²Dân số: 1.118.800Phân chia hành chính: 1 thành phố, 8 huyệnVùng: Đông Nam BộMã điện thoại: 276Biển số xe: 70

http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Triet-pha-nhom-lap-duong-day-trom-va-tieu-thu-xe-gian-tai-Tay-Ninh-va-Tien-Giang-474399/

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?