Thứ Sáu, 16/11/2018 9:41 PM

Tạm đình chỉ điều tra vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

12/07/2018 08:19 PM

Hội đồng định giá chưa có kết luận định giá tài sản cầu Ghềnh trong khi thời hạn điều tra vụ án đã hết nên cơ quan công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) buộc tạm đình chỉ điều tra.

Ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án và các bị can trong vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh để chờ kết quả giám định thiệt hại.

Hội đồng định giá chưa có kết luận định giá tài sản cầu Ghềnh trong khi thời hạn điều tra vụ án đã hết nên cơ quan công an buộc tạm đình chỉ điều tra.
Hai người liên quan vụ án là ông Phan Thế Thượng (63 tuổi, ngụ Đồng Nai), Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ Sóc Trăng). Hai người này trước đó bị truy tố về các tội danh Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy, Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn và Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy.

Ông Phan Thế Thượng (áo trắng) và Trần Văn Giang trong một lần tòa mở phiên xét xử. Ảnh: Ngọc An.
Ngày 29/3, TAND TP Biên Hòa đưa vụ án ra xét xử lần thứ 3 nhưng sau đó hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung, cho 2 bị cáo tại ngoại vì việc định giá tài sản cầu Ghềnh chưa rõ và không đúng với quy định pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án, ông Thượng là chủ tàu kéo và biết rõ phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật nhưng vẫn giao cho Giang (không có bằng thuyền trưởng) sử dụng.

Sáng 19/3/2016, Giang chạy tàu đẩy theo sà lan chở cát cát từ sông Cổ Chiên ở Trà Vinh lên Đồng Nai. Ông này không bố trí đủ thuyền viên theo quy định.

Cầu Ghềnh bị sập xuống sông hồi tháng 3/2016. Ảnh: Ngọc An.
Đến 11h30 ngày 20/3/2016, Giang dùng tàu kéo để đẩy sà lan cát va vào trụ số 2 cầu Đồng Nai Lớn (cầu Ghềnh, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa). Cầu bị sập gây thiệt hại gần 21,8 tỷ đồng. Không có thiệt hại về người.

Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.Diện tích: 5.907,2 km²Dân số: 3.001.135 (2016)Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyệnVùng: Đông Nam BộMã điện thoại: 251Biển số xe: 60, 39

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?