Thứ Hai, 25/6/2018 5:00 AM

Quốc lộ 51 ở Đồng Nai chìm trong biển nước suốt 7 giờ

14/09/2017 12:19 PM

Dù mưa nhỏ nhưng lượng nước từ khu vực khác đổ về nhiều khiến quốc lộ 51 và khu dân cư ở khu vực lân cận ngập sâu đến 1 m suốt 7 giờ liền.

Rạng sáng 14/9, cơn mưa nặng hạt trút xuống TP Biên Hòa (Đồng Nai) khiến nước đổ về quốc lộ 51 (đoạn thuộc phường Long Bình Tân và xã Phước Tân, TP Biên Hòa) ngập sâu. Giao thông qua khu vực bị ách tắc. Ảnh: Nguyễn Nam Hải

Ông Nguyễn Viết Chiến, ngụ xã Phước Tân nói rằng khu vực bắt đầu ngập từ 3h sáng cùng ngày. "Mưa nhỏ nhưng nước từ các khu vực đổ về nên dẫn đến ngập nặng. Quốc lộ 51 ngập sâu từ 0,5-1 m làm xe cộ khó di chuyển", ông Chiến nói.

Đến hơn 10h cùng ngày, nước vẫn ngập gần 0,5 m tại khu vực vòng xoay Võ Nguyên Giáp.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, do ảnh hưởng của bão số 10, các tỉnh Nam Bộ chịu cơn mưa lớn vào 3h-3h30 sáng 14/9. Trong đó, lượng mưa đo được tại Đồng Nai là 107,8 mm.

Ngoài quốc lộ 51, các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Bùi Văn Hòa, cũng bị ngập nặng.

Nước cuốn theo rác từ quốc lộ tràn vào cửa một nhà dân ở phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa).

Ông Nguyễn Văn Thúy (khu phố 3, phường Long Bình Tân) dùng gỗ, tôn che chắn để nước từ quốc lộ không tràn vào nhà. Ông nói rằng địa điểm thường xuyên xảy ra ngập nên gia đình ông phải kê nền nhà cao hơn mặt đường 1 m nhưng nước vẫn tràn vào nhà mỗi khi ôtô chạy qua.

Một nhóm người chọn lối đi bộ sát nhà dân để tránh miệng cống và nơi ngập sâu.

Một người dân cho biết, rạng sáng cùng ngày, khi nước bắt đầu đổ về, họ phải thức giấc để "canh nước", thu dọn nhà cửa, để các vật dụng lên chỗ cao.

Một người vận chuyển muối bằng xe máy qua khúc đường ngập nên phương tiện bị chết máy. Anh phải đẩy xe lên chỗ cao ráo để khắc phục.

Sau gần 30 phút sửa chữa, xe của người này vẫn không thể khởi động nên anh phải nhờ người dân đẩy đến một tiệm sửa xe máy gần đó để khắc phục.

Sáng cùng ngày, hàng chục hộ dân ở phường Long Bình Tân (ven quốc lộ 51) bị chìm trong biển nước.

Một phụ nữ chuẩn bị bữa trưa cho gia đình trong khi nước ở sân ngập từ 3h sáng vẫn chưa rút.

Địa điểm xảy ra ngập. Ảnh: Google Maps

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?