Thứ Ba, 17/7/2018 4:49 PM

Nữ sinh bị bắn chết ở Đồng Nai từng bị nghi can ép yêu

12/08/2017 04:14 PM

Người đàn ông 34 tuổi làm quen với nữ sinh sau đó tìm mọi cách ép buộc cô gái phải làm người yêu của mình. Khi bị từ chối tình cảm, anh ta dùng súng bắn nữ sinh tử vong.

Trưa 12/8, người thân đang tổ chức lễ tang cho nữ sinh Lê Hương Thảo Linh (17 tuổi, học sinh lớp 11, ngụ ấp 11, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai). Linh bị Trần Trung Thực (34 tuổi, tên thường gọi là Trung, ngụ xã Long Phước, huyện Long Thành) nổ súng sát hại vào tối hôm trước.

Căn nhà xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Ngọc An.
Nói về mối quan hệ của Linh và Trung, người thân nữ sinh cho biết khoảng giữa năm 2016, biết mẹ của Linh chưa có việc làm nên Trung tìm đến đặt vấn đề hợp tác kinh doanh trò chơi bắn cá. Người đàn ông 34 tuổi đưa máy đến đặt tại nhà của Linh để cho mẹ nữ sinh quản lý và cùng chia số tiền kiếm được.
Trong quãng thời gian Trung và mẹ của Linh kinh doanh chung, thanh niên thấy nữ sinh dễ thương nên tìm cách tiếp cận, làm quen. “Trung xin số điện thoại con bé (Linh) rồi rủ nó đi chơi, thỉnh thoảng cho Linh tiền”, người thân nạn nhân kể.

Theo bà Thoa (74 tuổi, bà ngoại Linh), khi quen biết nữ sinh, Trung đã dụ dỗ Linh đi chơi rồi đưa vào nhà nghỉ ép quan hệ. Người đàn ông này sau đó dùng điện thoại quay cảnh nhạy cảm giữa 2 người rồi dùng clip ép buộc nữ sinh tiếp tục mối quan hệ yêu đương với mình.
Sợ Trung tung clip lên mạng xã hội, Linh buộc phải duy trì tình cảm với thanh niên.

Cũng theo người thân nạn nhân, Trung từng gặp trực tiếp cha mẹ Linh và ngỏ ý muốn cưới nữ sinh. Tuy nhiên, thấy con còn nhỏ và không muốn con quen biết với người đàn ông như Trung nên cha mẹ cô gái nhiều lần tìm cách thoái thác.

Khu vực nghi can 34 tuổi tự sát còn vương vết máu. Ảnh: Ngọc An.
Vì biết Trung là thành phần bất hảo, có máu côn đồ nên những người trong gia đình nữ sinh không ai dám đứng ra ngăn cản.
“Mấy lần Linh đưa Trung về nhà chơi, tôi thấy Trung có tướng sát nhân nên đã khuyên nhủ Linh nên chấm dứt mối quan hệ. Do gia đình con tôi sợ Trung trả thù nên mới chấp nhận im lặng như vậy”, bà Thoa cho biết.
Bạn thân của nạn nhân nói rằng nhà Trung cách nhà nữ sinh khoảng 20 km. Vì muốn giữ Linh nên anh này thường xuyên đi xe máy đến nhà cô gái để theo dõi. Người này từng gây sự với các nam sinh học cùng Linh vì cho rằng họ tán tỉnh Linh.

2 ngày trước khi xảy ra vụ việc, giữa Linh và Trung xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi do nữ sinh đòi chia tay.
Trước đó, vào 18h tối 11/8, nữ sinh Lê Hương Thảo Linh đang ở nhà cùng bà nội (tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai) thì Trung đến gặp và nói chuyện. Tại đây, khi 2 người phát sinh mâu thuẫn thì Trung cầm súng bắn vào đầu Linh khiến cô tử vong.

Sau khi gây án, Trung rời khỏi hiện trường rồi cầm súng đến vườn cây cách nhà Linh 800 m cố thủ. Trong đêm, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Long Thành, triển khai lực lượng bao vây nghi can. Đến 23h cùng ngày, công an phát hiện Trung tự sát trong vườn cây.

Địa điểm xảy ra án mạng. Ảnh: Google Maps.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?