Thứ Hai, 25/6/2018 6:56 PM

‘Nữ quái’ làm giả hợp đồng, chiếm đoạt 14 ôtô Innova

13/09/2017 10:15 PM

Hằng tìm đến Trưởng văn phòng công chứng Cộng sự Trà Vinh nhờ làm giả các hợp đồng, giấy uỷ quyền của 14 ôtô, rồi mang lên TP.HCM cầm cố, chiếm đoạt tiền tỷ.

Ngày 13/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết nơi đây đang hoàn tất hồ sơ chuyển sang Viện KSND Trà Vinh đề nghị truy tố Trần Thị Mỹ Hằng (33 tuổi, ngụ phường 9, TP Trà Vinh) và Thạch Văn Lành (44 tuổi) cùng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều ra, Hằng khá thân thiết với Lành, Trưởng văn phòng công chứng Cộng sự Trà Vinh. Từ năm 2016, Hằng tìm thuê ôtô rồi mang đi làm giả giấy tờ để cầm cố lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hằng và Lành tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
Để thực hiện, Hằng đã đến gặp và nhờ Lành làm giả các hợp đồng công chứng khống, ủy quyền tài sản từ nạn nhân sang tên mình hoặc người thân.

Ban đầu, Hằng thoả thuận với chủ phương tiện cho mình thuê xe để cho người khác thuê lại, với giá từ 18 đến 21 triệu đồng/tháng. Tin tưởng, nhiều chủ phương tiện đã giao xe và chỉ làm hợp đồng miệng.
Những tháng đầu, Hằng trả tiền đầy đủ nhưng sau đó tìm cách lẩn trốn, cắt liên lạc. Chủ phương tiện kiểm tra phát hiện xe mất định vị, nghi ngờ bị sang bán nên trình báo cảnh sát.

Giữa năm 2017, cơ quan điều tra đã làm rõ vụ việc, ra quyết định khởi tố bị can đối với Hằng và Lành.
Tại cơ quan điều tra, Hằng thừa nhận đã thông qua các mối quan hệ, trong năm 2016 đã chiếm đoạt 14 ôtô Innova của 11 nạn nhân là tài xế, giáo viên, nhân viên công ty, thậm chí của nông dân tại các huyện Châu Thành, Càng Long và TP Trà Vinh.
Theo lời khai, sau khi thuê xe, Hằng đã cung cấp thông tin cho Lành làm giả hợp đồng ủy quyền, ký công chứng viên. Sau đó, Hằng mang phương tiện lên TP.HCM cầm cố từ 300 đến 400 triệu đồng rồi chiếm đoạt.

Mỗi bộ hồ sơ do Lành làm giả, Hằng trả công từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng. Theo cảnh sát, tổng số tài sản, Hằng đã chiếm đoạt qua định giá các phương tiện là trên 4 tỷ đồng.
Đến nay, cơ quan điều tra đã thu hồi được 4 phương tiện ôtô, qua định giá khoảng 1 tỷ đồng trả cho các bị hại.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?