Thứ Ba, 16/10/2018 10:15 PM

Người phụ nữ đẹp nhất xã hám tiền lĩnh 4 năm tù

23/07/2018 06:21 PM

Sau khi đưa Lan ra Quảng Ninh, Hà bán chị này cho một người đàn ông ở Trung Quốc lấy 60 triệu đồng. 8 năm sau, nạn nhân về nước làm đơn tố cáo vụ việc tới cơ quan chức năng.

Ngày 23/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm với Lô Thị Hà (30 tuổi, trú xã Cắm Muộm, huyện Quế Phong, Nghệ An) về hành vi Mua bán người.
Theo cáo trạng, Hà được xem là cô gái xinh đẹp nhất ở xã Cắm Muộm. Sau một thời gian làm ăn ở Trung Quốc, cuối năm 2010 cô ta trở về quê thăm nhà.
Khi nghe người phụ nữ này kể sang Trung Quốc làm quản lý, việc nhẹ lương cao nên khi được rủ đi cùng, cô gái có quan hệ họ hàng tên Lan ở cùng xã (28 tuổi, đã đổi tên) đồng ý ngay.

Bị cáo Lô Thị Hà (áo phông đen). Ảnh: Phạm Hòa.

Sau khi đưa Lan ra Quảng Ninh, Hà bán nạn nhân cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ. Đầu năm 2018, Lan trở về quê làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Tại phiên tòa, nạn nhân yêu cầu bị cáo phải đền bù tổn thất 60 triệu đồng và Hà thừa nhận hành vi phạm tội.
Người phụ này biện minh được sự đồng ý của nạn nhân nên mới thực hiện hành vi phạm tội. Số tiền kiếm được, Hà đưa cho gia đình nạn nhân một nửa, số còn lại cô ta tiêu xài.

HĐXX cho rằng bị hại cũng có một phần lỗi là đồng ý để Hà bán sang bên kia biên giới. Do đó, Lan không có căn cứ để yêu cầu bồi thường.

Sau nghị án, HĐXX tuyên Lô Thị Hà 4 năm tù.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?