Thứ Ba, 16/10/2018 9:15 PM

Ngư dân bắt được cá đường dài gần 2 m

10/08/2018 08:19 PM

Cá đường nặng hơn 30 kg chui vào lưới đáy của ngư dân Cà Mau và ông Được đã bán cho thương lái với giá 40 triệu đồng.

Chiều 10/8, ông Huỳnh Văn Được ở xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn (Cà Mau), cho biết gia đình đã bán con cá đường cho thương lái với giá 40 triệu đồng vào sáng cùng ngày. Cá dài gần 2 m, nặng gần 31 kg, vảy màu vàng nhẹ.

Theo lão ngư miền Tây, một ngày trước ông Được kéo lưới đáy (loại dụng cụ đánh bắt cá, tôm) trên sông. Phát hiện con cá cá quý chui vào lưới, ông Được liền kéo lên tàu rồi đưa vào đất liền.

Cá đường nặng hơn 30 kg ở Cà Mau. Ảnh: Nhật Tân.
"Có thể cá vào lưới đã lâu nên sức khỏe yếu. Để cá được tươi ngon, tôi phải đưa vào thùng đá ngay và gọi cho thương lái đến thỏa thuận giá cả", ông Được chia sẻ.

Cá đường là loài lớn nhất trong họ cá đù, mõm nhọn, miệng rộng, hàm dưới quá phía sau mắt. Răng khoẻ ở cả hai hàm, không có răng nanh. Thức ăn của cá đường là các động vật không xương sống ở tầng đáy và các loài cá con.
Cá đường có giá trị cao trong y học. Bong bóng cá được chế tạo thành chỉ khâu dùng trong y học như cá sủ vàng.

Xã Hàng Vịnh (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.
Cà Mau

Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.Diện tích: 5.294,9 km²Dân số: 1.219.900Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyệnVùng: Đồng bằng sông Cửu LongMã điện thoại: 290Biển số xe: 69

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?