Thứ Năm, 22/11/2018 6:14 PM

Kẻ khống chế người nhà tướng công an để cướp mang án 7 năm tù

26/10/2018 10:18 AM

Muốn có tiền đưa mẹ đi một nơi xa để sinh sống, Kiên đã đột nhập căn biệt thự của tướng công an ở Hà Tĩnh để cướp tài sản.

Ngày 25/10, TAND TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) tuyên Lê Đình Kiên (29 tuổi, trú phường Thạch Linh) 7 năm tù về tội Cướp tài sản.

Lê Đình Kiên tại tòa. Ảnh: Quỳnh Nga.

Theo cáo trạng, rạng sáng 9/5, Kiên bịt mặt, đeo găng tay rồi đột nhập biệt thự của chị Trần Hà Quy ở khu đô thị Sông Đà, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.

Khi thấy người giúp việc, Kiên dùng dao khống chế, yêu cầu chị này dẫn lên tầng hai. Anh ta sau đó vào phòng của nữ gia chủ, ép chị Quy mở két đưa tiền.

Lúc nạn nhân đưa tên cướp 75 triệu đồng, Kiên phát hiện sổ tiết kiệm nên anh ta kêu chủ nhà ra ngân hàng rút tiền mang về. Kiên dọa nếu chị Quy không làm theo hoặc báo cảnh sát thì anh ta sẽ sát hại các con tin trong nhà gồm con, cha chồng và người giúp việc.

Khi đến một ngân hàng, chị Quy bí mật báo cho cha ruột là thiếu tướng Trần Công Trường (Phó chánh Văn phòng Bộ Công an). Tướng Trường liên hệ Công an Hà Tĩnh và cùng tới nhà con gái.

Khi thấy tên cướp đang khống chế người sui gia cùng các con tin trong nhà tắm, ông Trường xông vào giữ tay, tước hung khí. Kiên hoảng hốt giằng co nhưng bị tướng công an đá văng vào cửa nhà tắm.
Tại tòa, Kiên thừa nhận hành vi phạm tội. Theo bị cáo, việc cướp tài sản là để kiếm tiền đưa mẹ đi một nơi xa sinh sống, vì thạc sĩ này không chịu được cảnh cha mẹ cứ cãi nhau thường xuyên.

Hà Tĩnh

Diện tích: 5.997,3 km²Dân số: 1.242.700 ngườiPhân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 10 huyệnVùng: Bắc Trung BộMã điện thoại: 239Biển số xe: 38

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?