Thứ Tư, 27/9/2017 1:13 AM

Đôi nam nữ thuê ôtô đi cầm lấy tiền trả nợ 'xã hội đen'

11/01/2017 06:04 PM

Bị "xã hội đen" truy tìm gắt gao để đòi nợ, Vương và Diễm bàn bạc thuê ôtô rồi đem cầm với giá 400 triệu đồng.

Ngày 11/1, Công an quận 10 (TP.HCM) ra quyết định truy nã Lê Hồng Vương (35 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) và Bùi Thị Diễm (34 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) để điều tra về hành vi Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo hồ sơ vụ án, Vương, Diễm vay nóng "xã hội đen" với lãi suất 20%/tháng. Số nợ tăng dần đến gần 1 tỷ đồng và bị đòi gắt gao. Muốn có tiền trả, hai nghi can này bàn bạc đi thuê ôtô hiệu Honda Civic của người phụ nữ 52 tuổi (ngụ quận Bình Thạnh).

Trong khi công an đang củng cố hồ sơ, Vương và Diễm đã bỏ trốn. Ảnh: C.A.
Cả hai đưa cho người phụ nữ giữ một bản chính sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn giữa Diễm với Vương và một giấy phép lái xe để làm tin. Sau đó, cả hai lấy xe, làm giả giấy tờ rồi đem đi cầm với giá 400 triệu đồng.

Khi hết hạn hợp đồng, người phụ nữ gọi điện mãi cho khách thuê nhưng không liên lạc được nên trình báo công an. Vào cuộc điều tra, cảnh sát phát hiện sau khi thuê ôtô, đôi này đã cùng đồng phạm làm giả giấy tờ đem xe đi cầm cố. Chiếc xe sau đó qua tay nhiều người nên đến nay chưa thể thu hồi được.
Trong khi cơ quan công an đang củng cố hồ sơ, hai đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Công an quận 10 đề nghị Vương và Diễm ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Hoặc ai biết thông tin về hai đối tượng trên xin báo về Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 10, số 47 Thành Thái (phường 10), điện thoại 08.38659272 để cung cấp thông tin.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?