Thứ Sáu, 20/7/2018 12:01 PM

Bà nội nữ sinh bị bắn thoát chết vì đạn không nổ

12/08/2017 06:15 PM

Sau khi bắn chết nữ sinh, Trung chĩa súng về phía bà nội nạn nhân siết cò nhưng đạn không phát nổ. Anh ta sau đó thoát khỏi căn nhà, vào vườn cây tự sát.

Ngày 12/8, người thân tổ chức lễ tang cho nữ sinh Lê Hương Thảo Linh (17 tuổi, ngụ ấp 11, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai). Nữ sinh bị Nguyễn Trung Thực (34 tuổi, thường gọi Trung, ngụ xã Long Phước, huyện Long Thành) dùng súng sát hại vào tối 11/8.

Bà Trần Thị Ca (74 tuổi, bà nội nữ sinh) chưa hết đau đớn kể: “Trung đi xe máy đến nhà và gặp Linh từ trưa 11/8. Đến chiều, tôi thấy 2 đứa nói chuyện với nhau nên đi ra phía sau nhà. Khoảng 18h, tôi nghe Linh kêu ‘Nội ơi! Nội ơi!’ nên lên xem xét. Khi vừa đến nơi thì thấy Trung cầm súng bắn vào đầu Linh”.

Bà Trần Thị Ca diễn tả lại khoảnh khắc Trung cầm súng chĩa về phía bà siết cò. Ảnh: Ngọc An.
Theo bà, trước khi bị bắn, Linh ngồi bế em gái 8 tháng. Sau tiếng nổ, Linh duỗi tay chân và nằm xuống sàn nhà. Em gái Linh sợ hãi, khóc òa.

Bà Ca nói rằng, khi sự việc xảy ra, bà lên tiếng hỏi thì Trung chĩa khẩu súng về phía và và bóp cò hai, ba lượt nhưng đạn không nổ. “Lúc đó có một viên đạn rớt xuống nền nhà. Tôi sợ hãi, đứng không vững...”, cụ bà 74 tuổi bàng hoàng.

Lúc này, Trung bỏ súng vào túi quần sau đó bước ra trước cửa nhà để lấy xe máy hòng rời khỏi hiện trường. Bà Ca sau đó truy hô, không cho Trung leo lên xe máy nên anh ta đi bộ qua bên kia đường lớn rồi lẩn vào con đường đất đối diện.
“Lúc đó, nếu viên đạn nổ thì tôi chết chắc”, cụ Trần Thị Ca nói.
Theo bà Ca, bố Linh làm nghề tài xế trong khi mẹ của nữ sinh làm công nhân ở công ty tại địa phương. Khoảng tháng 7/2016, Trung bắt đầu quen với bố mẹ Linh và để ý tới nữ sinh.

Viên đạn không nổ rớt xuống nền nhà. Ảnh: CTV.
Người này sau đó nhiều lần đòi cưới Linh nhưng bố mẹ cô gái không chấp nhận vì Linh còn đi học. Trong quá trình quen nhau, Trung nhiều lần ghen tuông khi thấy nữ sinh đi với người lạ.
“Có lần vì ghen nên Trung cầm ly thủy tinh đập vào đầu Linh. Khoảng 4 tuần trước, nó (Trung) còn cầm dao dọa giết con bé”, bà nội nạn nhân nói.

Trước đó, vào 18h ngày 11/8, nữ sinh Lê Hương Thảo Linh đang ở nhà cùng bà nội (tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai) thì Trung đến gặp và nói chuyện. Tại đây, khi 2 người phát sinh mâu thuẫn thì Trung cầm súng bắn vào đầu Linh khiến cô tử vong.

Sau khi gây án, Trung rời khỏi hiện trường rồi cầm súng đến vườn cây cách nhà Linh 800 m cố thủ. Trong đêm, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Long Thành triển khai lực lượng bao vây nghi can.
23h cùng ngày, công an phát hiện Trung tự sát trong vườn cây.

Địa điểm xảy ra vụ án. Ảnh: Google Maps.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?