Thứ Ba, 25/9/2018 12:26 AM

Thêm nghệ sĩ Hàn Quốc bị tố quấy rối tình dục học viên nữ

20/02/2018 05:19 PM

Nam diễn viên U60 Jo Min Ki bị tố quấy rối tình dục học viên nữ khi anh giảng dạy tại trường đại học Cheongju. Tuy nhiên, công ty quản lý phủ nhận cáo buộc trên.

Sáng 20/2, một tài khoản trên mạng xã hội chia sẻ thông tin nam diễn viên kỳ cựu Jo Min Ki quấy rối tình dục một học viên nữ. Sự việc xảy ra từ vài năm trước khi Jo Min Ki còn là giáo sư khoa Nghiên cứu Sân khấu, trường đại học Cheongju. Sau quá trình điều tra, nam diễn viên bị kết tội và tước chức giáo sư.

Một nguồn tin từ trường đại học khẳng định nam diễn viên đã bị điều tra vào tháng 11 năm ngoái vì cáo buộc quấy rối tình dục.

Jo MIn Ki là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình.
"Chúng tôi không nắm rõ chi tiết sự việc. Chúng tôi cũng từ chối cung cấp thông tin cụ thể để bảo vệ quyền riêng tư của học viên", người này cho biết.

"Tuy nhiên, sự thật là anh ấy đã chịu hình phạt từ Bộ Bình đẳng giới và Hội đồng quản trị. Các thủ tục bãi nhiệm sẽ được thực hiện ngay hôm nay hoặc ngày mai", nguồn tin nói thêm.

Liên quan đến những tin tức kể trên, đại diện công ty quản lý của Jo Min Ki cho biết: "Trước hết, những tuyên bố quấy rối tình dục đang lan rộng trên nhiều trang báo và mạng xã hội đều là tin đồn. Thông tin anh ấy bị cách chức vì tội quấy rối tình dục hoàn toàn không chính xác”.

"Bắt đầu từ năm ngoái, đã có rất nhiều tin đồn xuất hiện, tuy nhiên chúng tôi không lo lắng nhiều bởi đó không phải sự thực. Sau đó, một học viên viết thư nặc danh và đe doạ sẽ cung cấp thông tin cho báo chí. Khi ấy, Jo Min Ki thậm chí đã xem xét hành động pháp lý để chứng minh sự vô tội của mình. Thế nhưng anh ấy muốn bảo vệ gia đình nên chỉ yêu cầu trường đại học tiến hành điều tra”.

"Là một giáo sư, anh ấy cảm thấy hối tiếc vì những chuyện đã xảy ra, vì vậy Min Ki nộp đơn từ chức ngay lập tức. Phía nhà trường cho biết việc từ chức chỉ được xử lý sau khi điều tra có kết quả. Cuối cùng, trường đại học kết luận những lời nói và hành động Jo Min Ki sử dụng không thích hợp cho khóa học, nên anh ấy bị đình chỉ ba tháng. Tuy nhiên, Jo Min Ki đã chịu trách nhiệm về đạo đức và nộp đơn xin từ chức”, công ty thông báo.

Nam diễn viên trên phim trường Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo.

"Nguồn tin của trường đại học cho biết Min Ki bị phạt vì quấy rối tình dục là không đúng. Jo Min Ki đã từ bỏ chức vụ để xem xét lại bản thân và chịu trách nhiệm về những hành động mình gây ra. Nếu mọi người tiếp tục chia sẻ thông tin sai sự thực. Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý”, đại diện của nam diễn viên khẳng định.

Jo Min Ki là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Diễn viên sinh năm 1966 và đã tham gia nhiều dự án nổi tiếng như Phía đông vườn địa đàng, Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo, Orange Marmalade, Hwajung, Golden Rainbow... Sắp tới, nam diễn viên góp mặt trong dự án Children of the Small God của đài OCN.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?