Thứ Hai, 24/9/2018 4:55 AM

Dàn sao trên thảm đỏ Kim Tượng cho thấy điện ảnh Hong Kong quá già cỗi

15/04/2018 08:20 PM

Thảm đỏ Kim Tượng lần thứ 37 lại chứng kiến sự có mặt của những tên tuổi gạo cội, thậm chí là quá cũ kỹ, như Thành Long, Hồng Kim Bảo, Triệu Vy, Cổ Thiên Lạc...

Tối 15/4, thảm đỏ lễ trao giải điện ảnh Kim Tượng lần thứ 37 được tổ chức tại Hong Kong. Đây là giải thưởng điện ảnh uy tín nhất Hong Kong trong gần nửa thế kỷ qua. Triệu Vy được Thành Long tháp tùng đến sự kiện.

Nữ diễn viên họ Triệu bị cho chọn sai trang phục khi diện bộ đầm đỏ rộng thùng thình lên thảm đỏ.

Chia sẻ với báo chí Hong Kong, ông vua võ thuật Thành Long cho rằng điện ảnh Hong Kong đã đến lúc cần thay máu. “Việc thay máu là cần thiết, không chỉ âm nhạc mà điện ảnh cũng cần thay máu. Tôi cũng cần người thay thế chính mình”, ông nói. Trải lòng của Thành Long càng khiến khán giả quan ngại về phim ảnh Hong Kong. Ngay tại thảm đỏ Kim Tượng năm nay, sự có mặt của những nghệ sĩ quá kỳ cựu cho thấy Hong Kong đang thiếu nhân tố mới.

Thái Trác Nghiên tỏa sáng trước ống kính. Cô trẻ trung so với tuổi 36 của mình.

Nữ diễn viên Miêu Miêu là nghệ sĩ trẻ hiếm hoi trên thảm đỏ Kim Tượng năm nay. Cô xuất hiện nổi bật với bộ đầm hồng pastel.

Đặng Lệ Hân thướt tha trong bộ váy khoét lưng trần. Nữ diễn viên 8X được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc. Nhưng Đặng Lệ Hân chưa thực sự tạo được tiếng vang trong ngành phim ảnh.

Ôn Bích Hà diêm dúa trong bộ đầm công chúa. Ngoài 50 tuổi, phong cách của Ôn Bích Hà vấp nhiều bình luận trái chiều.

Tiết Khải Kỳ, một nhân tố mới nhưng chưa bao giờ thực sự nổi bật của Hong Kong.

Châu Tú Na gợi cảm với đầm khoét cổ chữ V. Cũng giống Đặng Lệ Hân, Châu Tú Na được đề cử tại hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc. Nhưng cô chưa thể trở thành người thay thế hoàn hảo cho vị trí của Trương Mạn Ngọc hay Lý Gia Hân.

Lưu Đức Hoa diện vest trắng khi xuất hiện. Thiên vương Hong Kong cho biết chưa có ý định tham gia phim mới trong thời gian tới. Năm nay, Lưu Đức Hoa tiếp tục có tên trong hạng mục Nam diễn viên xuất sắc.

Vợ chồng Hồng Kim Bảo có mặt trên thảm đỏ. Nhiều năm trôi qua, Hồng Kim Bảo vẫn là thế lực của màn ảnh Hong Kong.

Tài tử Cổ Thiên Lạc trẻ trung ở tuổi U50. Phim của Cổ Thiên Lạc nhận được đến 9 đề cử tại Kim Tượng lần thứ 37.

Trần Tiểu Xuân, tiếp tục một gương mặt gạo cội trên thảm đỏ Hong Kong.

Nam diễn viên kỳ cựu Trịnh Y Kiện.

Tạ Thiên Hoa chỉn chu trước ống kính. Truyền thông Hoa ngữ cho rằng Kim Tượng đang trở thành giải thưởng điện ảnh già cỗi khi đa số các hạng mục đề cử, nghệ sĩ đều ở tuổi tứ tuần.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?