Thứ Hai, 23/7/2018 8:15 PM

Cuộc họp giữa trường Nghệ thuật với vợ Xuân Bắc đã có kết quả bước đầu

13/09/2017 06:14 PM

Một trong những nội dung đã được ghi trong biên bản cuộc họp giữa trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với giảng viên Nguyễn Hồng Nhung là sân khấu giảng dạy trên lớp sẽ được đầu tư.

Trao đổi với Zing.vn vào lúc 16h ngày 13/9, chị Nguyễn Hồng Nhung cho biết chị vẫn đang ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội để họp với ban giám hiệu. Cuộc họp đã bắt đầu từ lúc 9h sáng và kéo dài đến hết buổi chiều.

"Hiện tại, tôi chưa chia sẻ được nhiều vì cuộc họp vẫn chưa kết thúc. Nội dung cuộc họp vừa bàn đến việc đầu tư cho sân khấu trên lớp vừa bàn việc tôi bị loại khỏi hội đồng chấm thi trong kỳ thi tốt nghiệp 2016-2017", chị Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ.

Giảng viên Hồng Nhung cho biết phòng học của các sinh viên của cô rất thiếu tốn cơ sở vật chất, không có cả đủ ghế ngồi. Ảnh: FBNV.
Vợ NSƯT Xuân Bắc cho biết về mặt sân khấu giảng dạy trên lớp, nhà trường hứa sẽ có sự đầu tư theo những mục cụ thể để đạt chất lượng nhất định về mặt giáo dục. Nội dung này đã được ghi vào biên bản cuộc họp.

"Việc tôi bị loại khỏi ban chấm thi, cuộc họp cũng đã bàn đến nhưng chưa có kết luận cuối cùng. Sau khi cuộc họp kết thúc, tôi sẽ có chia sẻ cụ thể với báo chí sau", giảng viên Nguyễn Hồng Nhung nói thêm.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ những bức xúc trong công việc. Ảnh: FBNV.
Trước đó, vào tối 11/9, trên trang cá nhân, giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội Nguyễn Hồng Nhung - thu hút sự chú ý khi live stream, chia sẻ thông tin liên quan tới công việc giảng dạy tại trường. Trong suốt hơn 30 phút tâm sự, chị Nhung nhiều lần bật khóc.

Theo giảng viên Nhung, trong đợt chấm thi tốt nghiệp năm 2016-2017, chị không biết lý do vì sao không được ngồi trong Ban chấm thi tốt nghiệp. Sau này tìm hiểu, chị được biết NSND Anh Tú - Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam (đồng nghiệp của nghệ sĩ Xuân Bắc, chồng bà Nhung) đã can thiệp.

“Anh ấy không đồng ý cho tôi ngồi trong Ban chấm thi, dù anh ấy chỉ là cộng tác viên. Lý do là tôi không đủ tư cách ngồi cạnh anh Tú”, chị Nhung nói.

Trong đoạn chia sẻ, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc cũng bày tỏ bức xúc khi phải giảng dạy 14 năm trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất nhưng lãnh đạo nhà trường đã có động thái phản hồi. Lớp học không có sân khấu, ghế phải lấy ở bãi phế thải về cho sinh viên ngồi.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?