Thứ Hai, 21/5/2018 2:05 PM

'Chiến lang 2' của Ngô Kinh: Siêu phẩm bị ghẻ lạnh nhất điện ảnh TQ

09/08/2017 08:15 AM

Trước khi thắng lớn, "Chiến lang 2" chỉ là dự án phim bị hàng loạt diễn viên và nhà phát hành lớn quay lưng.

Thống kê mới nhất vào tối 8/8 trên Cnboo cho thấy Chiến lang 2 đã bỏ xa Mỹ nhân ngư trong top những phim ăn khách nhất lịch sử phim chiếu tại Trung Quốc (bao gồm do quốc gia này sản xuất và bom tấn Hollywood).
Với 3,6 tỷ NDT, phim đang nắm chắc suất vượt qua 4 tỷ NDT trong tuần này. Các nhà dự đoán phim tin rằng con số Chiến lang 2 ngắm đến sẽ là 6 tỷ NDT (gần 900 triệu USD).
“Một con số không tưởng nhưng là có thể với Chiến lang 2 khi phim mới ra mắt 12 ngày”, tờ Sina dẫn lời một nhà phê bình.

Doanh thu khủng, Ngô Kinh vướng nghi vấn "làm giả con số". Lập luận này bị ê-kip phản bác ngay lập tức.
Thắng lớn về doanh thu nhưng khi được hỏi cảm xúc cá nhân, Ngô Kinh trả lời đơn giản: “Tôi chỉ muốn làm tốt ba việc: ăn thật no, ngủ tốt, vệ sinh đúng giờ. Con người tôi trước giờ chỉ như vậy”.

Với những người yêu quý Ngô Kinh, họ không lạ với phản ứng hời hợt này của anh. Thắng lợi của Chiến lang 2 khiến phim bị một số ý kiến nghi vấn "tạo doanh thu giả".
Tài tử ngoài tứ tuần đã thực sự chật vật, “vượt khó” khi quay Chiến lang 2. Phim là bom tấn lịch sử điện ảnh Hoa ngữ nhưng cũng là dự án bị coi thường nhất vì cảnh nghèo của ê-kíp khi còn đang là dự án "ấp ủ".

Nữ diễn viên Từ Gia Văn (ảnh) từ chối đóng phim vì cát-xê thấp. Vương Bảo Cường, Ngô Diệc Phàm cũng lắc đầu với dự án.
Trong buổi họp báo hôm 7/8, Ngô Kinh kể anh có nhiều sự lựa chọn khác cho dàn diễn viên trong phim. Nhưng những ứng viên hàng đầu đều không mặn mà với dự án. Anh phải kiêm vai nam chính để giảm kinh phí sản xuất.

Vai diễn của Trương Hàn trong phim vốn được kỳ vọng do Ngô Diệc Phàm thể hiện. Ngô Kinh tự biết bản thân không trẻ trung, khó lôi cuốn khán giả trẻ nên cầu cạnh nam diễn viên thần tượng đang nổi.

Đáng tiếc, sau đó, Ngô Kinh đành rút ý định này khi phía Ngô Diệc Phàm đưa ra con số cát-xê trên trời. Anh mời Trương Hàn vì nam diễn viên họ Trương chấp nhận mức thù lao khiêm tốn.

Chiến lang 2 bị nhà phát hành, diễn viên quay lưng.
Không chỉ thế, vai nữ chính và nam phụ trong phim cũng chỉ là sự lựa chọn thay thế. “Tôi muốn mời Vương Bảo Cường tham gia phim. Nhưng vừa mở lời đã bị quản lý anh ấy từ chối. Đại diện anh ấy cho rằng vai diễn, kịch bản và thù lao không phù hợp”, Ngô Kinh kể.

Vai nữ chính được Ngô Kinh ngắm cho nữ diễn viên 26 tuổi Từ Gia Văn. Cô là nữ chính từ phần 1. Nhưng cô từ chối ký hợp đồng cũng vì lý do cát-xê. Đại diện phía Gia Văn còn đánh giá Chiến lang 2 khó thành công, không có kinh phí quảng bá nên không đáng để cô góp mặt.

Cảnh sống đơn giản của Ngô Kinh cùng đồng nghiệp. Anh cũng bất ngờ về thắng lợi của phim sau những ngày tháng vượt khó khi quay.
Sự việc này từng ồn ào vào cuối năm 2016. Lúc đó, Ngô Kinh chia sẻ trên Weibo với sự bất lực: “Không giận, không cần suy nghĩ, tôi thực sự muốn nhìn thấy một ai đó có tâm. Tôi biết bây giờ các nghệ sĩ cần cát-xê cao để thể hiện cái tôi, để đánh giá mức độ thu hút của dự án. Tôi không cần những người như thế”.

Thành công của Ngô Kinh còn khiến nhiều người cười nhạo các công ty phát hành hàng đầu. Ngô Kinh kể anh gặp nhiều khó khăn khi tìm đối tác phát hành. Công ty điện ảnh Quang Tuyến từ chối Chiến lang 2, chọn Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.
Quang Tuyến từng tự hào khi đầu tư hàng loạt phim thành công, trong số đó có Mỹ nhân ngư. Nhưng rốt cuộc có lẽ giờ Quang Tuyến phải tiếc ngẩn tiếc ngơ vì thành công ngoài dự đoán của Chiến lang 2.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?