Thứ Sáu, 16/11/2018 11:04 PM

Á hậu Phương Nga vào top 10 Hoa hậu Hòa bình quốc tế nhờ bình chọn

25/10/2018 10:18 PM

Với số phiếu bình chọn qua mạng cao nhất, đại diện Việt Nam là Á hậu Phương Nga đã lọt vào top 10 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2018 đang diễn ra ở Myanmar.

Sau khi được xướng tên, top 10 bước vào phần thi quan trọng nhất đó là thuyết trình. Mỗi thí sinh đều phải chuẩn bị một bài thuyết trình về hòa bình, giúp truyền cảm hứng đến giới trẻ và gây ấn tượng với khán giả. Thí sinh Ấn Độ đang thuyết trình trong phần dự thi của mình.

Các thí sinh đều đầu tư rất lớn cho phần thi này vì thuyết trình là điểm đặc biệt riêng của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế so với các cuộc thi khác. Top 10 đều dự thi rất truyền cảm và mạch lạc. Trong ảnh là người đẹp Indonesia, cô kêu gọi mọi người "đứng lên chống bạo lực và đối xử bất công. Cùng nhau, chúng ta sẽ cứu thế giới".

Đại diện Puerto Rico khẳng định: "Tôi tin rằng giáo dục là chiếc chìa khóa chính trong cuộc đấu tranh chống chiến tranh của chúng ta". Còn đại diện Paraguay lại khiến khán giả xúc động khi khẳng định đất nước cô nhiều lần gặp chiến tranh nên cô hiểu rõ sự khắc nghiệt của chiến tran và giá trị của hòa bình.

Phương Nga là thí sinh cuối cùng tham gia phần thi này. Cô gây ấn tượng khi là người duy nhất yêu cầu khán giả đứng dậy và đề nghị họ: "Hãy nhìn sang người bên cạnh bạn và nói: Hòa bình, hãy ở bên chúng ta".

Sau phần thi bikini, Phương Nga được công bố là thí sinh chiến thắng Miss Popular (thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua mạng), với chiến thắng này đại diện Việt Nam có một suất vào thẳng Top 10. MC công bố top 10 Hoa hậu Hòa bình quốc tế bao gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Paraguay, Cộng hòa Dominica, Mexico, Venezuela, Tây Ban Nha, Puerto Rico, Indonesia và Nhật Bản.

Phương Nga đứng giữa trong phần múa ô với bikini, mở màn phần thi bikini.

Thí sinh Mexico có hình thể đẹp xứng đáng lọt vào top 10 cuộc thi. Phần thi bikini với phụ kiện áo khoác nhựa trong suốt năm nay được khen ngợi. Chiếc áo khoác ngoài giúp thí sinh tạo dáng và được đánh giá độc đáo hơn so với các cuộc thi khác.

Người đẹp Cuba giành giải Thí sinh mặc áo tắm đẹp nhất.

Trước đó ở phần giới thiệu về bản thân, Phương Nga tự hào gọi tên Việt Nam khi lên sân khấu. Trả lời truyền thông trước giờ chung kết, Phương Nga chia sẻ: "Mục tiêu của tôi sẽ cố gắng lọt vào Top 10 bởi đây cũng là thành tích mà chị Huyền My từng đạt được vào năm trước..".

Thí sinh Việt Nam đứng ở vị trí khá đẹp (bậc cao, ở giữa) khi đương kim Hoa hậu Hòa bình Thế giới chia sẻ cảm xúc với MC.

Người đẹp Peru đoạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất. Những giải thưởng phụ được trao sớm cho các thí sinh.

Công bố thí sinh vào Top 20: Brazil, Ấn Độ, Nga, Tây Ban Nha, Cuba, Australia, Kazakhstan, Costa Rica, Thái Lan, Peru, Thụy Điển, Venezuela, New Zealand, Sri Lanka, Paraguay, Nhật Bản, Mexico, Puerto Rico, Cộng hòa Dominica, Indonesia.

Như vậy, Phương Nga của Việt Nam không có mặt trong danh sách này nhưng vẫn còn cơ hội vào top 10 qua vòng bầu chọn Miss Popular (thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua mạng).

Thí sinh Cuba bất ngờ khi có mặt trong Top 20.

Thí sinh Thái Lan là ứng viên mạnh nên cười rất tự tin khi được xướng tên.
Trần Tiểu Vy

Trần Tiểu Vy (sinh năm 2000 tại Hội An, tỉnh Quảng Nam) là Hoa hậu Việt Nam 2018 đăng quang ngày 16/9/2018 tại TPHCM. Tiểu Vy có chiều cao 1m74 cùng số đo 3 vòng là 84-63-90.Ngày sinh: 23/8/2000Chiều cao: 1,74 mCân nặng: 55 kgQuê quán: Hội An, Quảng NamMiss Grand International

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) là một cuộc thi sắc đẹp thường niên do ông Nawat Itsaragrisil sáng lập và đặt trụ sở tại thành phố Bangkok, Thái Lan. Cuộc thi hướng tới thông điệp "Chấm dứt chiến tranh và bạo lực". Người chiến thắng có nghĩa vụ đến nhiều quốc gia trên thế giới để tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao nhận thức cộng đồng về xóa bỏ xung đột cũng như tầm quan trọng của hòa bình.Thành lập: 2013Sáng lập: Nawat Itsaragrisil

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?