Thứ Bảy, 20/10/2018 9:55 PM

Zidane cùng 'thế hệ vàng 98' kỷ niệm 20 năm chiến thắng trước Brazil

12/06/2018 10:18 PM

20 năm sau khi đánh bại Brazil để đăng quang World Cup 1998, dàn huyền thoại của tuyển Pháp một lần nữa tề tựu để kỷ niệm chiến công lịch sử này.

20 năm sau chiến công đánh bại Brazil để đăng quang World Cup 1998, dàn huyền thoại tuyển Pháp lại tề tựu tại Saint Denis để kỷ niệm chiến thắng lịch sử trước tuyển Brazil.

Từ trái sang phải: Christian Karembeu, Fabien Barthez, Lionel Charbonnier, Robert Pires, Zinedine Zidane, Youri Djorkaeff, Vincent Candela, Alain Boghossian, Laurent Blanc và Sabri Lamouchi đã dành thời gian để gặp mặt những người đồng đội cũ tại France 98.

Các huyền thoại của "Les Bleus" rạng rỡ bên chiếc áo kỷ niệm 20 năm chức vô địch đầu tiên và cũng là duy nhất trong lịch sử đội bóng đến từ đất nước hình lục lăng.

2 bàn thắng của Zinedine Zidane và 1 của Emmanuel Petit giúp "Gà trống Gaulois" đánh bại Brazil 3-0 tại Stade de France, qua đó giành chức vô địch thế giới ngay tại quê nhà.

20 năm sau khi trở thành nhà vô địch World Cup, Zinedine Zidane đã không còn tóc nhưng bù lại, ông đã trở thành một trong những nhà cầm quân hàng đầu thế giới. Zizou vĩ đại trên cả cương vị cầu thủ lẫn huấn luyện viên, đây là điều Mourinho hay Pep Guardiola cũng không thể làm được.

Zidane vừa từ chức HLV trưởng của Real Madrid sau khi giúp đội bóng này giành 9 danh hiệu trong hơn 2 mùa dẫn dắt, nổi bật là 3 chức vô địch Champions League liên tiếp. Zizou đang được các đại gia Tây Á mời gọi kèm lời hứa biến ông trở thành nhà cầm quân có thu nhập cao nhất hành tinh.

Trước đó, cựu thuyền trưởng Real Madrid đã có mặt để theo dõi Rafael Nadal đánh bại Dominic Thiem để đăng quang giải quần vợt Pháp mở rộng.

Dàn huyền thoại tuyển Pháp chụp hình lưu niệm với trẻ em địa phương.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?