Thứ Ba, 17/7/2018 3:01 AM

Vardy trở về thăm nơi từng làm công nhân sản xuất chân giả

17/09/2017 12:15 AM

Tiền đạo ngôi sao của Leicester City trở về thăm lại nơi anh từng gắn bó thuở hàn vi.

Trước khi thành danh với "bầy cáo", Vardy từng có quãng thời gian khó khăn khi phải làm công nhân trong một nhà máy sản xuất chân giả. Hôm 13/9, anh và vợ, Becky, đã có chuyến thăm đầy kỷ niệm đến nhà máy sản xuất sợi carbon Trulife ở thành phố Sheffield.

Trulife chính là nơi tiền đạo của Leicester từng làm công nhân sản xuất chân giả. Vừa đi làm 12 giờ mỗi ngày, Vardy vừa tập luyện và thi đấu cho đội nghiệp dư Stocksbridge Park Steels với mức lương chỉ 25 bảng mỗi tuần.

Tiền đạo sinh năm 1987 dẫn theo cô vợ Becky để mô tả cho bà xã về công việc anh từng làm hồi tuổi teen.

Vardy ôn lại những ký ức của một thời gian khó, lúc anh chỉ kiếm được vài trăm bảng mỗi tháng ở nhà máy Trulife. Không phải đá bóng, khoản tiền công ít ỏi từ sản xuất chân giả mới giúp Vardy duy trì cuộc sống và nuôi dưỡng ước mơ vươn cao, vươn xa, vươn tới mức lương hơn 100.000 bảng mỗi tuần như hiện nay.

"Cầu thủ hay nhất giải Ngoại hạng Anh mùa 2015/16" cười tươi khi cầm trên tay vật liệu sản xuất chân giả.

Jamie Vardy vui vẻ trò chuyện với những người đồng nghiệp cũ. Tiền đạo 30 tuổi chơi cho đội nghiệp dư Stockbrige 3 năm, ghi 66 bàn, sau đó chuyển tới Halifax Town, thi đấu đúng 1 mùa, ghi 29 bàn thắng. Sự nghiệp Vardy bắt đầu thăng hoa sau khi gia nhập Fleetwood Town và giúp đội bóng này vô địch giải League họ tham dự. Vardy cũng chỉ đá cho Fleetwood Town một mùa giải rồi sau đó chuyển tới Leicester.

Tiền đạo người Anh trao quà cho con em công nhân nhà máy.

Trước khi rời đi, Jamie Vardy tham gia thử thách sút bóng vào thùng rác.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?