Thứ Sáu, 16/11/2018 11:03 PM

Thủ môn, xà và cột giúp U19 Việt Nam nhiều lần thoát thua

26/10/2018 08:21 AM

U19 Việt Nam có nhiều lần gặp may khi bóng tìm đến xà và cột trong trận gặp Hàn Quốc ở vòng chung kết U19 châu Á diễn ra tối 25/10.

Trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Hàn Quốc diễn ra tối 25/10, thủ môn Dương Tùng Lâm của CLB Hà Nội được HLV Hoàng Anh Tuấn lựa chọn thay vì Y E Li Niê. Ngay trước khi trận đấu bắt đầu, Tùng Lâm hôn nhẹ lên cột như cầu mong khung gỗ giúp anh bảo vệ mành lưới của U19 Việt Nam.

Chỉ 7 phút sau hành động của Tùng Lâm, khung gỗ U19 Việt Nam đã "trổ tài". Đầu tiên, tiền đạo Oh Se-hun có cú sút chân trái đập liền 2 cột. Bóng đi chéo, đập cột xa trước khi nảy lại đập trúng cột gần.

Trái bóng từ cột nảy ra đến chân Go Jae-hyeon. Trước khung thành trống, anh tung cú sút tìm đến đúng xà khung thành thủ môn Tùng Lâm. Như vậy chưa đầy 3 giây, khung gỗ U19 Việt Nam đã 3 lần cứu cho đội nhà bàn thua trông thấy. Sau trận, Tùng Lâm cũng thừa nhận pha hôn cột của anh cuối cùng đã linh nghiệm.

Tuy vậy, đây lại là trận đấu đen đủi với Tùng Lâm. Anh chơi hay, có ít nhất 2 pha cản phá cơ hội nhưng trong 1 pha bóng như thế, Tùng Lâm lật cổ chân và phải nhường chỗ cho E Li Niê.

Vừa vào sân, E Li Niê phải đối mặt với quả penalty. Không rõ may mắn của U19 Việt Nam vẫn còn từ tình huống xà cột liên tục trước đó hay không mà số 7 của U19 Hàn Quốc là Jeon Se-jin đưa bóng đi thẳng lên trời.

Sang hiệp 2, khung gỗ lại một lần nữa cứu thua cho U19 Việt Nam. Tiền vệ của Hàn Quốc tung cú đá mu lai má rất hiểm hóc, khiến thủ môn E Li Niê bó tay. Tuy vậy, bóng tìm đến đúng xà.

Về phần E Li Niê, anh đã chơi rất hay từ khi vào sân. Ít nhất Ly (biệt danh của Eli Niê) đã có 3 lần cản phá những cơ hội mười mươi của U19 Hàn Quốc.

Vận đen cùng sự xuất sắc của thủ môn Việt Nam là nguyên nhân khiến họ bị U19 Việt Nam vươn lên dẫn trước. Phút 13, Lê Xuân Tú tung cú đá hiểm hóc mở tỷ số sau đường chuyền của đồng đội.

Nhưng hàng thủ của U19 Việt Nam đã có 1 ngày thi đấu không như ý. Họ 3 lần dâng cho đối thủ những quả phạt đền, 2 trong số đó được U19 Hàn Quốc tận dụng thành công. Bàn thua còn lại của U19 Việt Nam đến từ tình huống các cầu thủ dừng bóng khi cho rằng U19 Hàn Quốc phạm lỗi. Trọng tài dĩ nhiên phủ nhận điều này và phạt thẻ cầu thủ Việt Nam.

Thực tế, đây là trận đấu mà U19 Việt Nam chơi rất tốt. Sự quyết liệt của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn gây ra nhiều khó khăn cho đội bạn. Tuy vậy, sự máu lửa của U19 Việt Nam lại dẫn đến những tình huống phạm lỗi.

Bản thân các cầu thủ cũng thể hiện sự quyết tâm trong từng bước chạy. Tuy vậy, trước một đối thủ mạnh hơn, U19 Việt Nam đành nhận thất bại với tỷ số 1-3. Không khó khi nói 3 quả phạt đền đã định đoạt trận đấu.

Với kết quả thua 1-3, U19 Việt Nam chính thức chia tay vòng chung kết U19 châu Á mà không có điểm nào sau 3 trận, ghi 3 bàn và thủng lưới 7 lần. Đây sẽ là bài học kinh nghiệm để các cầu trẻ thủ hướng đến những thành công trong thời gian tới.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?