Thứ Bảy, 17/11/2018 3:12 AM

Hiểu lầm giống Panama, ĐT Anh định ghi bàn khi Croatia đang ăn mừng

12/07/2018 06:17 PM

Chứng kiến tất cả cầu thủ Croatia chạy ra ngoài sân ăn mừng, ĐT Anh giao bóng nhanh định ghi bàn gỡ nhưng tất nhiên không có điều luật nào của FIFA cho phép điều này xảy ra.

Phút 109 trận bán kết World Cup, Mario Mandzukic làm tan vỡ trái tim người hâm mộ Anh pha thoát xuống rồi tung cú sút chéo góc hạ gục Jordan Pickford nâng tỷ số lên 2-1 cho Croatia.

Sau bàn thắng, cầu thủ Croatia đã chạy ra góc khán đài ăn mừng một cách cuồng nhiệt. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực tấn công không ngừng nghỉ của đại diện Đông Âu kể từ đầu hiệp hai.

Chứng kiến toàn bộ cầu thủ Croatia chạy ra khỏi sân để ăn mừng, ĐT Anh đã thực hiện giao bóng nhanh bởi họ nghĩ rằng đây là một cơ hội "trời ban".

Tuyển Anh đưa bóng trở lại vòng tròn giữa sân và "rình" cầu thủ cuối cùng của Croatia rời sân.
Tất nhiên không có luật nào của FIFA cho phép một đội bóng có thể giao bóng nhanh nếu toàn bộ cầu thủ đối phương rời sân. Trọng tài Cuneyt Cakir đã nhanh chóng thổi còi yêu cầu Harry Kane cùng đồng đội đưa bóng trở lại vòng tròn giữa sân chờ đối thủ ổn định đội hình.

3 cầu thủ của Anh đã băng lên đối mặt với Subasic nhưng đã bị trọng tài Cakir gọi lại.

Trước đó, ĐT Panama cũng tạo nên một tình huống hài hước tương tự trong trận đấu với chính ĐT Anh ở vòng bảng. Panama cũng định ghi bàn khi chứng kiến toàn bộ cầu thủ "Tam sư" chạy ra khỏi sân ăn mừng bàn thắng của Harry Kane.
Có lẽ vì mải ăn mừng, đoàn quân của HLV Gareth Southgate không để ý đối thủ nên trong đầu họ vẫn mặc định có một "điều luật" cho phép giao bóng nhanh nếu cầu thủ đối phương đều ở ngoài đường biên.

Từ các trận đấu ở vòng bảng, tuyển Anh đã lầm tưởng có điều luật giao bóng nhanh nên luôn bố trí một cầu thủ đứng ở trong sân.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?