Thứ Bảy, 17/11/2018 5:52 AM

Gợi ý những khoảnh khắc dự thi ảnh 'Sống cùng World Cup'

13/06/2018 04:18 PM

Gửi những tác phẩm ghi lại khoảnh khắc sinh hoạt, mua bán, ăn, ngủ, cổ vũ đầy vui buồn khi xem giải bóng đá thế giới đang diễn ra ở Nga, người dự thi đều có cơ hội nhận giải.

Yêu thích bóng đá, đặc biệt là mê xem các trận cầu tại World Cup, bạn có thể chọn cho mình bộ trang phục đội tuyển mà mình yêu thích để tạo dáng và gửi ảnh dự thi.

Ảnh ghi lại các trò chơi liên quan đến sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh 2018 đều hợp lệ. Các tác giả lưu ý tác phẩm dự thi phải được chụp đúng dịp này, trong năm 2018.

Bạn có thể tự sáng tác bạn bè, gia đình, con cái với các mô hình, biểu tượng, trang phục liên quan đến World Cup.

Buổi tối, gia đình bạn quây quần đón xem như thế nào? Hãy ghi nhận những khoảnh khắc đẹp và gửi đến cuộc thi.

Các tụ điểm xem bóng đá ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và nhiều nơi khác mỗi dịp World Cup đều đông khách và có các hoạt động thú vị. Bạn hãy đến xem và tranh thủ sáng tác để có cơ hội nhận giải thưởng có giá trị.

Một cách dễ nhận biết World Cup nhất với hình ảnh cờ, áo của đội tuyển quốc gia nào đó, bạn có thể đến các tụ điểm xem bóng đá qua màn hình lớn có cả khách nước ngoài lẫn người Việt tập trung.

Đó có thể là đại sứ quán các nước hoặc trung tâm văn hóa, rạp chiếu phim, quán cafe...

Những ai có điều kiện và cơ hội sang nước Nga xem tận mắt cũng có cơ hội chụp và dự thi ảnh.

Giám khảo sẽ chấm theo tiêu chí khoảnh khắc ấn tượng, vui vẻ hoặc các khoảnh khắc thể hiện được cảm xúc trên gương mặt người hâm mộ, không quan trọng bạn chụp bằng máy gì, màu sắc ra sao. Nếu bạn có cơ hội chụp ảnh với các ngôi sao sân cỏ tại Nga, tác phẩm dự thi đó cũng góp phần làm cho cuộc thi ảnh càng sinh động.

Đôi khi ai đó vì mệt mỏi ngủ thiếp đi ở bất kỳ đâu như trên ôtô, quán cà phê, gầm cầu, bãi cỏ... sau một đêm thức xem bóng đá cũng là khoảnh khắc đáng ghi nhận vào khung hình.

Một nhóm bạn bè nào đó quây quần xem qua màn hình, laptop, tivi... cũng khá thú vị.

Địa điểm nào đó mà người hâm mộ chăm chú đón xem mà bạn thấy độc đáo như trên máy bay, du thuyền, trong rừng, dưới gầm cầu cũng là thứ bạn nên ghi lại và gửi cho cuộc thi ảnh.

Bạn hãy nắm bắt những khoảnh khắc người hâm mộ òa lên sung sướng khi có bàn thắng...

... hoặc tiếc nuối, căng thẳng khi cổ vũ đội mà họ yêu thích.

Thể lệ cuộc thi ảnh: không phân biệt địa điểm xem bóng đá ở trong nước hay ngoài nước, miễn sao ảnh phải do chính tác giả tự tay chụp hoặc có quyền sở hữu tác phẩm đó.

Hãy tìm hiểu xem xung quanh nơi bạn sống có đơn vị nào tổ chức mặt bằng và màn hình lớn phục vụ người hâm mộ để đến đó sáng tác ảnh.

Bến tàu, nhà ga hay các nơi công cộng khác, nếu có cảnh người hâm mộ chúi đầu vào xem, bạn hãy chụp ảnh ngay.

Các bệnh viện vào ban đêm thường bật tivi phục vụ bệnh nhân xem bóng đá.

Bạn hãy để ý các cửa hàng kinh doanh, người lao động nghèo quây quần đón xem bóng đá World Cup.

Bạn hãy lưu ý khoảnh khắc bên trong màn hình và khoảnh khắc bên ngoài của người hâm mộ, có sự kết nối với nhau sẽ khá thú vị, gây ấn tượng với các giám khảo.

Ngoài ra tất cả những hình ảnh liên quan đến ăn, ngủ, xem, mua sắm, sinh hoạt...

... lao động sản xuất, ăn chơi... liên quan đến World Cup đều hợp lệ cho cuộc thi ảnh.

World Cup 2018 đang ngày càng nóng, bạn đã sẵn sàng chia sẻ những phút giây Sống cùng World Cup? Cuộc thi ảnh 'Sống cùng World Cup' trên Zing.vn với sự đồng hành của nhãn hàng Huawei diễn ra từ 14/6 đến 15/7/2018, với thể lệ vô cùng đơn giản: chia sẻ khoảnh khắc của bạn, gia đình, bạn bè... thể hiện rõ tinh thần World Cup tại: zing.vn/songcungworldcup, để sở hữu cơ hội nhận 25 triệu đồng cùng điện thoại nova 3e hấp dẫn của nhà tài trợ Huawei.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?