Thứ Bảy, 17/11/2018 12:03 PM

Gary Cahill đau lòng vì pha va chạm khiến đàn em treo giày ở tuổi 26

14/02/2018 09:18 PM

Gary Cahill, nhân vật chính trong vụ va chạm kinh hoàng với Mason hồi 2017, chia sẻ sự tổn thương sau khi nghe tin đồng nghiệp phải giải nghệ ở tuổi 26.

Ryan Mason va chạm mạnh với Gary Cahill hồi tháng một năm 2017.
Trên Twitter cá nhân, trung vệ Gary Cahill của Chelsea biểu thị sự bàng hoàng trước tin Ryan Mason giải nghệ: "Tôi cảm thấy tổn thương khi nghe tin chính thức từ Ryan. Nhảy lên tranh giành một quả phạt góc là việc mỗi cầu thủ làm cả nghìn lần trong đời, sự cố với Ryan khiến tôi cảm thấy đau lòng. Xin gửi tình yêu và sự chia sẻ tới anh ấy và gia đình, chúc Ryan những điều tốt đẹp nhất cho chặng đường phía trước".

Hôm 22/1/2017, Ryan Mason va chạm mạnh ở vùng đầu với Gary Cahill trong trận đấu giữa Chelsea và Hull City. Cựu tuyển thủ Anh bị nứt hộp sọ và phải trải qua ca phẫu thuật nhiều giờ đồng hồ để cứu lấy sự sống.

Mặc dù đã rất cố gắng để tiếp tục ra sân, cựu cầu thủ Tottenham được khuyên cân nhắc thật kỹ, giữa những quan ngại về sức khoẻ nếu trở lại sân cỏ. Ngày 13/2 vừa qua, Ryan thông báo giã từ sự nghiệp quần đùi áo số ở tuổi 26.

Vết mổ để phẫu thuật hộp sọ của Ryan Mason.
Anh viết trên trang cá nhân: "Tôi xin xác nhận sự chia tay với sự nghiệp thi đấu bóng đá theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế. Tôi đã tập luyện không ngừng nghỉ để trở lại, nhưng thật không may tôi không còn sự chọn lựa nào khác ngoài giải nghệ bởi vẫn còn những nguy cơ tiềm tàng ở vùng đầu. Tôi xin dành sự biết ơn sâu sắc nhất tới lòng ủng hộ của mọi người trong suốt quá trình điều trị chấn thương thập tử nhất sinh.

Cảm ơn người vợ của anh, Rachel, người đã sát cánh bên anh trong những giờ phút khó khăn nhất cuộc đời, người tiếp cho anh sức mạnh để chiến đấu với vết thương. Chúng ta rất may mắn khi giờ đây đã trở thành phụ huynh của cậu bé George.

Với cha mẹ, anh chị em, gia đình, bạn bè, đồng đội của Hull City, xin cảm ơn mọi người vì tất cả. Xin cảm ơn ngài chủ tịch và ban lãnh đạo đã kiên nhẫn chờ tôi hồi phục và tin tưởng tuyệt đối ở tôi, cảm ơn đội ngũ y tế đã trợ giúp hết sức nhiệt tình. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào vì được thi đấu và được làm đội trưởng ở đội bóng tôi yêu. Sát cánh cùng với tất cả đồng đội Hull City là một đặc ân lớn lao.

Cuối cùng, tôi cảm thấy hãnh diện vì được khoác lên mình chiếc áo của ĐTQG. Tôi treo giày trong tư thế ngẩng cao đầu, với tất cả những cố gắng đã làm trong suốt 13 tháng qua để hy vọng trở lại sân cỏ".

Ryan lên chức cha hồi cuối năm 2017.
Thủ môn Petr Cech, người từng chịu tổn thương nặng vùng đầu đã bày tỏ sự chia sẻ với Ryan Mason. Anh viết trên trang mạng xã hội cá nhân: "Hôm qua là ngày buồn với Ryan Mason. Câu chuyện của cậu ấy không kết thúc với một cái kết có hậu nhưng thái độ, sự nỗ lực và sự dũng cảm của Ryan thật đáng ngưỡng mộ và là nguồn cổ vũ lớn lao cho tất cả mọi người. Xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho Ryan".

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?