Thứ Tư, 14/11/2018 5:27 AM

Cảnh xem bóng đá không bản quyền, tín hiệu kém ở Hà Nội

19/08/2018 08:18 PM

Chiều 19/8, hàng trăm người hâm mộ bóng đá ở thủ đô cùng nhau xem trận U23 Việt Nam gặp Nhật Bản qua mạng dù không có bản quyền.

Chiều 19/8, tại một sân bóng đá trên đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội), hàng trăm người hâm mộ tập trung theo dõi đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu trận thứ 3 vòng bảng với Olympic Nhật Bản tại ASIAD 2018.

Để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ, một màn hình LED lớn được dựng lên để xem qua mạng. Do Việt Nam không có bản quyền, việc theo dõi trận đấu liên tục bị gián đoạn, chất lượng hình ảnh không tốt.

Tham dự buổi tường thuật trực tiếp cùng hàng trăm người hâm mộ trong chiều nay còn có sự góp mặt của bình luận viên Quang Huy.

Bất chấp thời tiết nắng nóng, các cô gái vẫn nhiệt tình cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Trong ảnh, bàn thắng ngay ở phút thứ 3 của Quang Hải ghi vào lưới Olympic Nhật Bản đã làm cho nhiều người vỡ òa niềm vui.

Đội kỹ thuật viên của ban tổ chức phải liên tục chuyển đổi giữa các trang web internet. Một kỹ thuật viên cho biết các link xem trận đấu này thường xuyên bị gián đoạn, và việc tìm link thay thế cũng vất vả hơn so với hai trận đấu trước đó.

Mỗi khi tín hiệu trên màn hình lớn trình chiếu bị gián đoạn, nhiều người hâm mộ tại đây tranh thủ theo dõi trận đấu qua điện thoại di động.

Một số cổ động viên tỏ ra khá mệt mỏi và chán nản vì tín hiệu đường truyền không ổn định.

Những lúc bị ngắt quãng, nhiều bạn trẻ chỉ còn cách chơi đùa giết thời gian.

Mặc dù đạt được thành tích tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam tại các kỳ ASIAD, nhưng với việc xem bóng đá như vụng trộm làm nhiều người hâm mộ vẫn không thấy vui.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?